Tag: nông trường

Mộc Châu, những ký ức về một loài cây mất ngủ

TTCT - Quốc lộ số 6 từ Hà Nội lên Sơn La với tôi chẳng xa lạ gì bởi nó gắn với nhiều kỷ niệm bi tráng của gia đình

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Người trẻ và giấc mơ với cây cao su

Giữa xu hướng lập nghiệp, làm việc nơi đô thị, hiện đại, giữa lớp trẻ đang rời quê để có nhiều lựa chọn phát triển thì vẫn có những con nước ngược dòng mang trong mình nhiều trăn trở, hoài bão gắn bó và làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Yêu cầu phá dỡ 16 công trình nhà vườn, biệt thự... trên đất nông trường

TTO - Yêu cầu từ chủ tịch UBND TP Hải Phòng là phải khẩn trương xử lý công trình vi phạm tại Nông trường Quý Cao, huyện Tiên Lãng, hoàn trả mặt bằng trong tháng 6-2022, đồng thời, xem xét trách nhiệm những người có liên quan.

Đất nông trường xuất hiện 69 công trình trái phép, Hải Phòng chỉ đạo xử lý dứt điểm

TTO - Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng sau khi kiểm tra thực địa tại Nông trường Quý Cao, huyện Tiên Lãng đã chỉ đạo tập trung xử lý dứt điểm vấn đề giải thể của doanh nghiệp cũng như tình trạng xây dựng trái phép tràn lan tại nông trường.

Những cột mốc đáng chú ý của Nông trường Sông Hậu

TTO - Nhiều người hi vọng sau khi chuyển đổi sang công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Nông trường Sông Hậu sẽ được vực dậy, thoát khỏi tình trạng nợ nần đình đốn hiện nay. Cùng nhìn lại những cột mốc đáng chú ý của nông trường vang bóng một thời này.

Sắp xếp nông, lâm trường: hạn chót năm 2020

TTO - Theo chỉ đạo của Thủ tướng, hạn chót sắp xếp các công ty nông, lâm nghiệp - những đơn vị đang quản lý khoảng 1,86 triệu ha đất nông, lâm trường là năm 2020.

Người đàn ông chết trong nông trường cao su với nhiều vết thương

TTO - Một người đàn ông nằm chết trong nhà kho của một nông trường cao su tại Đồng Nai với nhiều vết thương.

Đất nông, lâm trường: 1ha thu được 10kg gạo

TTO - Báo cáo kết quả giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho thấy một bức tranh ảm đạm về nông, lâm trường của VN hiện nay.

Theo yêu cầu bạn đọc: Lo mất đất sản xuất

TT - 37 hộ dân nhận giao khoán đất hàng chục năm qua tại hai nông trường ở huyện Châu Thành A (Hậu Giang) đang đứng trước nguy cơ mất đất ...

Cười từ nước mắt của cây

TTCT - 1. Nông trường chiều nào cũng hiu hắt buồn. Chị bếp lom khom ngoài lu nước vo gạo cho buổi cơm tối, đống bát đựng mủ đang lên rêu vì những cơn mưa núi dai dẳng.