01/07/2020 20:01 GMT+7

NÓNG: TP.HCM rà soát, cách ly người có tiếp xúc người nước ngoài nghi mắc COVID-19

P.V.
P.V.

TTO - Ngày 1-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM có văn bản báo cáo nhanh về một trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Bình Dương có liên quan tới TP.HCM.

Theo đó, người này là AJI (nam, sinh năm 1989, quốc tịch Indonesia), làm việc ở Bình Dương và ngụ tại một khách sạn ở thị trấn Bến Cát, Bình Dương.

Ông AJI nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11-3-2020, sau đó đi ôtô của công ty về Bình Dương. 

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam đến ngày 29-6, ông chỉ đi từ khách sạn tới công ty, ngoài ra có đến siêu thị, quán cơm mua thức ăn và trong thời gian này không tới TP.HCM.

Sáng 30-6, ông AJI cùng một đồng nghiệp là người Indonesia đi xe công ty đến phòng khám ở phường Thảo Điền, quận 2 để xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nước. Sau đó, ông ghé chợ Bến Thành tham quan rồi về Bình Dương.

Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ông AJI dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương ngay trong đêm 30-6.

Hiện cơ quan y tế đã lập danh sách 4 nhân viên y tế tại phòng khám có tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm và 11 người đến phòng khám cùng khung giờ.

4 nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp ông AJI đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm sáng 1-7.

6 nhân viên y tế còn lại và 11 bệnh nhân có mặt tại phòng khám cùng thời điểm với ông AJI đang được điều tra và chỉ định cách ly phù hợp.

Hiện Bộ Y tế chưa xác nhận ca dương tính này.

Vì sao có người không lây COVID-19 cho người khác nhưng có người Vì sao có người không lây COVID-19 cho người khác nhưng có người 'siêu lây'?

TTO - Tại một bữa tiệc sinh nhật ở bang Texas ngày 30-5, một người đàn ông đã lây bệnh COVID-19 cho 17 thành viên trong gia đình anh này. Người ta gọi anh là 'siêu lây nhiễm'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên