04/04/2022 15:14 GMT+7

NÓNG: Hà Nội cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 tới trường từ ngày 6-4

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký công văn đồng ý cho phép học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 30 quận, huyện, thị xã đi học trực tiếp từ ngày 6-4.

NÓNG: Hà Nội cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 tới trường từ ngày 6-4 - Ảnh 1.

Các bé lớp 1 Trường tiểu học B thị trấn Văn Điển xếp hàng chờ vào lớp - Ảnh: VĨNH HÀ

Ngày 4-4, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký công văn đồng ý cho phép học sinh lớp 1 đến lớp 6 tại 30 quận, huyện, thị xã đi học trực tiếp từ ngày 6-4-2022.

Theo đó, sau khi xem xét tờ trình của Sở Giáo dục - đào tạo, UBND TP đã đồng ý cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội giao Sở Giáo dục - đào tạo TP chủ trì, phối hợp Sở Y tế thường xuyên cập nhật, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định của Bộ Giáo dục - đào tạo, Bộ Y tế về việc triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo và bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, đào tạo tại địa phương để hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai tổ chức thực hiện. 

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Trước đó, trong tờ trình gửi UBND TP Hà Nội, Sở Giáo dục - đào tạo cho rằng tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đang có chuyển biến tích cực, số ca F0 trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh giảm mạnh trong thời gian gần đây. 

Sau khi Phòng Giáo dục - đào tạo các quận, huyện, thị xã lấy ý kiến cha mẹ học sinh, đã có hơn 75% cha mẹ học sinh thống nhất để các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp tại trường. Vì vậy, sở đề xuất phương án cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại học trực tiếp từ ngày 6-4. 

Theo đó, học sinh sẽ học các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của nhà trường. Riêng học sinh mầm non vẫn nghỉ học tại nhà. 

Hà Nội sẽ tổ chức việc cho học sinh trở lại trường trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của phụ huynh. 

Các trường tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 6 theo kế hoạch dạy học của trường và tổ chức hoạt động bán trú, dạy học 2 buổi/ngày theo nội dung công văn ngày 29-3 của Sở Giáo dục - đào tạo.

Hà Nội: Nhiều phụ huynh đồng thuận cho trẻ tới trường, các địa phương Hà Nội: Nhiều phụ huynh đồng thuận cho trẻ tới trường, các địa phương 'chờ chỉ đạo'

TTO - Khảo sát ý kiến phụ huynh thủ đô về việc cho trẻ từ lớp 1-6 trở lại trường, tỉ lệ đồng thuận ở mức cao. Hiện các quận, huyện tại Hà Nội đã sẵn sàng mở cửa trường tiểu học, mầm non để đón học sinh, chỉ chờ quyết định từ UBND TP.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên