30/03/2022 21:14 GMT+7

Rủ nhau tắm sông khi đi học về, 3 học sinh chết đuối

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Rủ nhau đi tắm sông Mã khi tan học về, 3 học sinh tiểu học ở tỉnh Điện Biên bị đuối nước.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lò Văn Mai - chủ tịch UBND xã Mường Luân (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) - xác nhận trên địa bàn đã xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 học sinh tử vong.

Cụ thể, sự việc xảy ra khoảng 12h trưa 30-3, trên sông Mã đoạn qua địa phận bản Pá Vạt (xã Mường Luân). Sau khi tan học, 4 em nhỏ rủ nhau ra sông Mã, trong đó có các em L.V.B. (8 tuổi), L.V.T. (7 tuổi), L.V.K. (7 tuổi) xuống sông tắm. Do nước sâu, dòng chảy xiết nên cả 3 em xuống tắm đã bị đuối nước.

Em L.V.Th. chơi trên bờ sông, khi không thấy các bạn dưới sông đã chạy đi báo cho người lớn nhưng không kịp. Đến khoảng 13h30 cùng ngày, thi thể các em đã được tìm thấy.

Được biết, cả 3 nạn nhân đều là người dân tộc Thái, nhà ở bản Pá Vạt, học sinh của Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Mường Luân, điểm trường Pá Vạt (xã Mường Luân). Các em thuộc diện khó khăn nên không ăn bán trú tại trường.

Sau sự việc, đại diện lãnh đạo huyện và ban, ngành, đoàn thể đã đến nhà thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng thân nhân gia đình các nạn nhân, đồng thời hỗ trợ ban đầu để lo hậu sự cho các em.

3 học sinh trốn bố mẹ đi tắm sông, 2 em chết đuối 3 học sinh trốn bố mẹ đi tắm sông, 2 em chết đuối

TTO - Sau khi ăn cơm trưa ở nhà, 3 học sinh đã trốn bố mẹ đi chơi rồi ra sông Mã (xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) để tắm. Sau đó, 2 em không may đuối nước và tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên