13/03/2018 09:43 GMT+7

Nokia 9 có cảm biến vân tay chìm và rãnh nhỏ như iPhone X?

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Nhiều nguồn tin rò rỉ đồng loạt đưa tin mẫu smartphone mới nhất của Nokia, Nokia 9, sẽ có cảm biến vân tay chìm và một khe nhỏ giống như iPhone X.

Nokia 9 có cảm biến vân tay chìm và rãnh nhỏ như iPhone X? - Ảnh 1.

CEO của Nokia, ông Rajeev Suri, họp báo tại Triển lãm di động toàn cầu (MWC) 2018 tháng 2 vừa qua tại Barcelona, Tây Ban Nha - Ảnh: AFP

Theo báo Rappler, những thông tin rò rỉ về thiết kế của Nokia 9 nhắc nhớ người dùng về các mẫu smartphone của Apple và Vivo khi có một khe nhỏ trên màn hình giống iPhone X và phần cảm biến vân tay chìm ngay dưới màn hình.

Mặc dù đã ra mắt các mẫu smartphone mới tại Triển lãm di động toàn cầu (MWC) 2018 vào tháng 2 vừa qua tại Barcelona, Tây Ban Nha, song Nokia vẫn chưa chịu "lộ diện" con "át chủ bài" khác của họ, mẫu smartphone Nokia 9.

Theo thông tin rò rỉ từ một tài khoản Buidu "đáng tin cậy", mẫu flagship chuẩn bị ra mắt này của Nokia sẽ được trang bị bộ phận quét vân tay ngay trong màn hình, tương tự như chiếc Vivo Apex từng mắt người dùng tại MWC năm nay.

Nếu thông tin này chính xác, HMD Global, công ty sản xuất điện thoại Nokia, sẽ gia nhập cùng Vivo vào đội ngũ những hãng điện thoại đầu tiên tích hợp công nghệ quét vân tay chìm dưới màn hình trong sản phẩm.

Ngoài ra, một thông tin rò rỉ khác từ trang NokiaPowerUser (NPU), mẫu Nokia 9 cũng sẽ gia nhập danh sách ngày càng kéo dài các smartphone Android sử dụng thiết kế có đường rãnh nhỏ phía trên màn hình vốn bị "kêu ca" khá nhiều của iPhone X.

Dù thích hay ghét đường rãnh này, rõ ràng nó đã trở thành một xu hướng thiết kế lớn trên smartphone trong năm nay. Đây có thể coi là một sự thỏa hiệp tốt nhất để các hãng tối đa hóa kích thước màn hình điện thoại.

Những tin đồn trước đó cho biết Nokia 9 sẽ sử dụng chip Snapdragon 845, màn hình vô cực 5,7 inch và tỉ lệ các chiều kích là 18:9.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên