Tag: nới room tín dụng

Tiền không thiếu nhưng vốn không có

TTO - Nước không thiếu nhưng ruộng vẫn cứ khô, tiền không thiếu nhưng vốn thì không có.

Nới room tín dụng: Thêm 240.000 tỉ đồng được bơm vào nền kinh tế

TTO - Về quyết định mới nhất việc nới hạn mức (room) tín dụng thêm 1,5-2%, ông Đào Minh Tú - phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước - cho biết sẽ có 240.000 tỉ đồng được cung ứng thêm cho nền kinh tế kể từ nay đến hết năm.

Nới room tín dụng, khoảng 200.000 tỉ đồng có xoa dịu 'cơn khát' vốn cuối năm?

TTO - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nới room tín dụng, khoảng 200.000 tỉ đồng sẵn sàng tung ra. Điều này góp phần tiếp sức cho người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là những hồ sơ đã được làm từ trước và chỉ chờ đến lúc nới room để được giải ngân.

Tiền phải được đặt đúng chỗ

TTO - Năm 2022 sắp kết thúc. Các ngân hàng sẽ được cấp hạn mức tín dụng (room) mới và room năm tới ít nhất sẽ ngang bằng năm nay về tỉ lệ, nhưng con số tuyệt đối sẽ lớn hơn.

Cần giữ ổn định tỉ giá và giá trị tiền đồng Việt Nam

TTO - Việt Nam cần tiếp tục kiên định sự ổn định của tỉ giá, nếu không cho đồng Việt Nam tăng giá thì thôi chứ không để cho đồng Việt Nam giảm giá, bởi kết quả kiềm chế lạm phát có sự "đóng góp thầm lặng" của chính sách tỉ giá.

Phó thống đốc: Tăng trưởng tín dụng ở mức rất cao, sẽ giao hạn mức còn lại cho ngân hàng tốt

TTO - Đó là khẳng định của ông Đào Minh Tú, phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối ngày 6-9.

Hàng loạt ngân hàng được nới hạn mức tín dụng

TTO - Sau thời gian chờ đợi, hàng loạt ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước nới hạn mức (room) tín dụng để có thêm vốn cho vay cuối năm. Đây là một trong những thông tin hỗ trợ đẩy nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh ở phiên giao dịch hôm nay, 15-7.

Ngân hàng Nhà nước sẽ nới hạn mức tín dụng nếu cần thiết

TTO - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho rằng Ngân hàng Nhà nước nếu cần thiết sẽ nới thêm hạn mức tín dụng, tuy nhiên, lưu ý các ngân hàng không hạ chuẩn cho vay.