Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường

13/07/2018 20:56 GMT+7

TTO - Nhắc đến đội tuyển Croatia tại World Cup 2018, cái tên được người hâm mộ xướng lên đầu tiên không ai khác ngoài Luka Modric. Nhưng với tôi, đó là "cậu bé ở trại chăn nuôi gà" Perisic.


Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường - Ảnh 1.

Perisic ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Anh - Ảnh: REUTERS

Mỗi cầu thủ nổi tiếng đều có những xuất thân khác nhau. Con đường đưa họ đến với sự nghiệp cầu thủ cũng thật muôn màu. Đối với Perisic, nó lại quá đặc biệt. Xuất thân từ gia đình nông dân, sau mỗi giờ chơi bóng, anh thường phụ giúp gia đình những công việc bên trại gà.

Thế nhưng ít ai ngờ chính trại gà đó lại có ý nghĩa quyết định đến sự nghiệp của Ivan Perisic. Nói vậy bởi ngã rẽ quan trọng nhất trong sự nghiệp của anh lại dính dáng đến loài gà. Chính xác hơn, vì trại gà lâm vào cảnh nguy khốn và có thể bị phá sản, bố anh - ông Ante Perisic - đã đề nghị con trai nhận lời chuyển tới Sochaux để cứu trại gà của ông.

Nhưng có lẽ chuỗi ngày khốn khổ của tiền vệ này vẫn tiếp tục kéo dài khi anh phải thường xuyên ngồi ghế dự bị. Nhưng trời không phụ lòng người, mọi sự cố gắng của Ivan Perisic ở World Cup 2014 góp phần vào chiến thắng 4-0 của tuyển Croatia trước Cameroon đã làm các CLB lớn chú ý. Và con đường đến Inter Milan của Perisic chính thức bắt đầu vào năm 2015.

Nếu như không có biến cố từ trại gà, chắc hẳn người hâm mộ khó lòng thấy được một ngôi sao tỏa sáng trước "tam sư" đêm qua. Với 1 bàn thắng cùng đường kiến tạo để Mandzukic lập công, Perisic chắc chắn đã trở thành người hùng ở đất nước nhỏ bé Croatia.

Trong cuộc sống, ai cũng có thể gặp những biến cố, khó khăn, thử thách mà cuộc sống mang lại. Chỉ cần ý chí kiên định, sự quyết tâm và cố gắng, chúng ta sẽ có cơ hội làm nên kỳ tích. Tấm gương của Perisic chỉ ra cho mọi người thấy "nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường".

Hai cuộc thi hấp dẫn trên mùa World Cup cho bạn đọc Hai cuộc thi hấp dẫn trên mùa World Cup cho bạn đọc

TTO - 180 triệu đồng là tổng giải thưởng cuộc thi cắt phiếu "Dự đoán đội vô địch World Cup 2018" do Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tài trợ.

Cuộc thi viết "World Cup trong mắt tôi" do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

option2-15295630061912000006987

NGUYỄN THÚY LY (TIỀN GIANG)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận