World Cup trong mắt tôi: Nỗi lòng bà mẹ Iran

30/06/2018 04:09 GMT+7

TTO - Khi các cầu thủ thất bại hay thành công, bên cạnh họ luôn có bóng dáng của người vợ, hoặc ông bố, bà mẹ để chia sẻ niềm vui khi họ chiến thắng hoặc an ủi với thất bại họ vừa trải qua.

World Cup trong mắt tôi: Nỗi lòng bà mẹ Iran - Ảnh 1.

Ngôi sao Sardar Azmoun tuyên bố chia tay tuyển quốc gia vì mẹ - Ảnh: REUTERS

Và đáng thương thay hình ảnh bà mẹ của Sardar Azmoun, ngôi sao được mệnh danh là "Messi của Iran", đã trở bệnh lại khi con trai bà bị một số cổ động viên quá khích chửi rủa vì thất bại của đội nhà. Trái tim bà mẹ Iran của xứ Ba Tư huyền bí cảm thấy "tan nát" bởi búa rìu dư luận luôn đổ lỗi thất bại cho con bà và đội tuyển Iran.

Cuối cùng, chàng cầu thủ 23 tuổi điển trai và đá bóng giỏi của xứ Ba Tư đành vì lòng hiếu thảo phải ngậm ngùi tuyên bố từ giã đội tuyển vì không muốn trái tim người mẹ thêm một lần "rỉ máu" nếu anh cứ tiếp tục đá cho tuyển Iran. Trong thâm tâm Sardar, trái tim mẹ anh mới là điều vĩ đại hơn hết.

Tôi thấy đâu đó ở Việt Nam, hình ảnh 4 năm của bà mẹ sớm hôm tảo tần, nặng gánh đôi vai vì mưu sinh để con mình đủ điều kiện vật chất học hết 4 năm đại học và ra trường có một tương lai tươi sáng, một nghề nghiệp ổn định. Nếu chẳng may họ thất bại trên đường công danh sự nghiệp, danh dự bị bôi nhọ, thì sự hi sinh và an ủi xuất phát từ trái tim người mẹ hiền sẵn sàng che chở, bảo bọc cho con mình ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Hình ảnh này sao giống tình cảnh của hai mẹ con ngôi sao bóng đá Iran. World Cup cũng quan trọng đối với Sardar. Nhất thời anh có thể sẽ bỏ hẳn một kỳ World Cup vì không tham gia đội tuyển nữa, nhưng vẫn còn cơ hội có lại nó. Còn mất đi người mẹ luôn yêu thương mình thì làm sao tìm lại được?

World Cup trong mắt tôi World Cup trong mắt tôi

TTO - Tôi không nhớ mình bắt đầu xem World Cup từ bao giờ. Chỉ nhớ hồi bắt đầu xem, thì người ta gọi là "Mondial" theo tiếng Pháp chứ không phải là World Cup như bây giờ.

Cuộc thi viết "World Cup trong mắt tôi" do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

option2

NGUYỄN HOÀNG THẢO (42 HUỳNH TịNH CủA, P.19, Q.BìNH THạNH, TP.HCM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận