14/07/2022 11:31 GMT+7

Nối lại tuyến tàu cao tốc ra Phú Quốc, du khách lỉnh kỉnh đồ đạc chờ tàu

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Phà, tàu từ TP Rạch Giá, TP Hà Tiên đến TP Phú Quốc và ngược lại đã hoạt động trở lại sau vài ngày tạm ngưng.

Video: Tàu cao tốc đi Phú Quốc hoạt động trở lại

Nối lại tuyến tàu cao tốc ra Phú Quốc, du khách lỉnh kỉnh đồ đạc chờ tàu - Ảnh 2.

Sáng 14-7, các chuyến tàu cao tốc từ TP Rạch Giá, TP Hà Tiên đi TP Phú Quốc và ngược lại đã đưa đón khách trở lại - Ảnh:C.CÔNG

Ngày 14-7, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ở bến tàu TP Rạch Giá, Kiên Giang, du khách lỉnh kỉnh xách đồ, ngồi chờ đi tàu ra TP Phú Quốc, Hòn Sơn, Nam Du (huyện Kiên Hải) rất nhộn nhịp. 

Chị Nguyễn Thị Phượng, khách du lịch ở Hậu Giang, cho biết mùa hè này chị và gia đình chọn đi Phú Quốc chơi. Tuy nhiên, đi ngay thời điểm ảnh hưởng vùng áp thấp giữa Biển Đông, mưa dông nhiều nên chị bị kẹt lại Phú Quốc hơn 2 ngày.

"Đêm qua, nghe tàu chạy trở lại, tôi mừng lắm. Tôi cũng đặt vé tàu và chờ tới sáng để được ngồi tàu về quê. Thời tiết đẹp, tàu chạy lại. Khách du lịch như tôi và người dân đi lại thuận tiện hơn", chị Phượng nói.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, những ngày qua (từ ngày 11 đến 13-7), Kiên Giang có mưa dông nhiều, nên các chuyến tàu ra đảo trên địa bàn đều tạm thời ngừng hoạt động.

Ông Hồ Thanh Sang - trưởng đại diện Cảng vụ Hàng hải ở TP Phú Quốc - cho biết sáng nay 14-7 thời tiết ở Kiên Giang ổn định, các chuyến, phà tàu cao tốc chạy tuyến TP Rạch Giá, TP Hà Tiên ra TP Phú Quốc và ngược lại đã hoạt động trở lại.

Việc khan hiếm cục bộ một số loại rau xanh ở đảo ngọc Phú Quốc hiện cũng được "giải tỏa", nguồn hàng dồi dào trở lại và giá bán cũng ổn định.

Du khách đến TP Phú Quốc vui chơi đông

Ngày 14-7, Sở Du lịch Kiên Giang cho biết đến 9h ngày 13-7, khách du lịch lưu trú trên địa bàn TP Phú Quốc có 46.958 khách trong nước, tăng 5.002 khách so với ngày 12-7. Riêng khách quốc tế đang lưu trú ở TP Phú Quốc là 2.370 người, tăng 216 khách so với ngày 12-7.

Hôm nay, thời tiết đẹp, một số dịch vụ du lịch ở đảo ngọc Phú Quốc cũng đã phục vụ du khách trở lại.

"Hiện tour canô tham quan đảo ở Phú Quốc của chúng tôi đã hoạt động. Khách đi ít hơn, nhưng chúng tôi luôn bố trí người theo sát, chuẩn bị áo phao và nhiều biện pháp an toàn khác để đảm bảo cho du khách vui chơi", anh Nguyễn Minh Tâm - giám đốc Công ty canô Tâm Đăng Khoa (ở phường An Thới) - cho biết.

Trước đó, do ảnh hưởng vùng áp thấp giữa Biển Đông, mưa dông nhiều, tàu không chạy nên nhiều khách du lịch kẹt lại ở đảo Phú Quốc. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Du lịch Kiên Giang cho biết lượng du khách thời điểm đó phần lớn đang lưu trú, nghỉ dưỡng ở đảo ngọc vì các chuyến bay đi và đến Phú Quốc vẫn bình thường.

Phú Quốc: Nhiều dịch vụ du lịch tạm ngưng phục vụ khách do mưa bão Phú Quốc: Nhiều dịch vụ du lịch tạm ngưng phục vụ khách do mưa bão

TTO - Hiện một số dịch vụ du lịch ở TP Phú Quốc, Kiên Giang như lặn biển, đi bộ dưới biển ngắm san hô và tour canô tham quan đảo đã tạm ngưng phục vụ du khách vì ảnh hưởng mưa, bão.

CHÍ CÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên