Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
01/07/2022 22:39 GMT+7

Nối lại đường bay Đà Nẵng - Siem Reap, Campuchia sau hai năm gián đoạn

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Tối 1-7, chuyến bay đầu tiên kết nối Đà Nẵng - Siem Reap (Campuchia) sau hơn 2 năm tạm dừng do COVID-19 đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Nối lại đường bay Đà Nẵng - Siem Reap, Campuchia sau hai năm gián đoạn - Ảnh 1.

Các hành khách trên chuyến bay đầu tiên từ Siem Reap trở lại Đà Nẵng được chào đón - Ảnh: V.D

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, đây là chuyến bay K6 840 do Hãng hàng không quốc gia Cambodia Angkor Air khai thác.

Trước COVID-19, Siem Reap thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm nhờ kỳ quan thế giới Angkor Wat. Trong khi đó, Đà Nẵng - trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất miền Trung Việt Nam - đang trở thành điểm trung chuyển của các thị trường khách quốc tế lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ông Nguyễn Xuân Bình - phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - cho biết nỗ lực khôi phục nền kinh tế du lịch, đồng thời thiết lập lại các đường bay trực tiếp giữa Campuchia và Việt Nam là một trong những dấu ấn kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia.

Theo ông Bình, đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Siem Reap khẳng định vị trí chiến lược của Đà Nẵng đối với các thị trường khách quốc tế như là cửa ngõ đến với các di sản thế giới.

"Với khoảng hai giờ bay giữa Đà Nẵng và Siem Reap với Cambodia Angkor Air, du khách quốc tế có thể thưởng ngoạn kỳ quan Angkor Wat cũng như các di sản văn hóa thế giới miền Trung Việt Nam" - ông Bình cho biết.

Được biết, Cambodia Angkor Air sẽ khai thác trở lại với tần suất ban đầu 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư, sáu bằng tàu bay ATR72 và hợp tác liên danh linh hoạt (code-share) với Vietnam Airlines. 

Đường bay được kỳ vọng góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại, du lịch giữa Việt Nam và Campuchia, cũng như tạo thuận lợi trong trao đổi khách quốc tế giữa Siem Reap và Đà Nẵng. Hãng sẽ tiếp tục nâng tần suất khai thác lên 5 chuyến/tuần từ tháng 9-2022.

15 hãng bay quốc tế mở đường bay tới Đà Nẵng từ nay tới cuối năm 2022 15 hãng bay quốc tế mở đường bay tới Đà Nẵng từ nay tới cuối năm 2022

TTO - Hàng loạt đường bay quốc tế sẽ nối khai thác đến Đà Nẵng từ nay tới cuối năm 2022, hứa hẹn sẽ bùng nổ ngành du lịch thành phố này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận