Tag: nổi dậy

Nga bất ngờ tố nhân vật đối lập Navalny là 'đặc vụ của Mỹ' nên Mỹ bảo vệ quyết liệt

TTO - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 10-6 cho rằng nhân vật đối lập Alexei Navalny làm việc cho Mỹ nên Washington mới lên tiếng bảo vệ quyết liệt.

FBI cảnh báo 'có nhóm nổi dậy lớn' nếu ông Trump bị phế truất

TTO - Trong động thái phản ứng khẩn trước các mối đe dọa, 15.000 binh sĩ thuộc Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai tới thủ đô Washington. Phe Dân chủ lo lắng con số đó vẫn chưa đủ để bảo đảm an toàn cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Chồng 'độc tài' trên giường, vợ có nên cướp quyền chủ động?

Chồng tôi rất “độc tài” trên giường, mọi chuyện tôi phải răm rắp chiều theo, nên sex với tôi rất chán. Tôi muốn “nổi dậy”, nhưng còn đang lấn cấn... TH. THỦY (Hà Nội)

Palestine kêu gọi "tổng tấn công" sau khi 41 người của mình bị an ninh Israel giết

TTO - Trong lúc lễ khai trương đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem diễn ra, bạo loạn đã nổ ra dọc biên giới dải Gaza và Israel. Theo Bộ Y tế Gaza, 41 người đã bị lực lượng an ninh Israel giết, 900 người khác bị thương và một nửa trong số đó trúng đạn.

​Máy bay Nga giúp quân đội Syria giành ưu thế chiến trường

TTO - Các nguồn tin từ Syria cho biết chiến dịch không kích của quân đội Nga đang gây sức ép dữ dội lên cả quân nổi dậy và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS)...

Lãnh đạo phe nổi dậy Syria thiệt mạng trước đàm phán hòa bình

TTO - Đài Quan sát Nhân quyền Syria và phe đối lập nước này cho biết người đứng đầu đầy quyền lực của nhóm nổi dậy Jaish al-Islam là Zahran Alloush đã bị giết chết hôm 25-12 ở phía đông Damascus.

​Quân đội Syria tiếp tục đẩy lùi phe nổi dậy

TTO - Với sự hỗ trợ của máy bay Nga, quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang tiếp tục đẩy lùi các nhóm nổi dậy ở các tỉnh Hama và Latakia.

​Quân đội Nga, Syria phối hợp mở chiến dịch tấn công lớn

TTO - Ngày 8-10, quân đội Syria, với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu Nga đã mở chiến dịch tấn công dữ dội các nhóm nổi dậy ở đồng bằng Ghab tại miền tây nước này.

Mỹ đào tạo quân nổi dậy Syria “ôn hòa” để chống IS

TTO - Ngày 8-5, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo quân đội nước này đã bắt đầu mở chiến dịch đào tạo môt nhóm quân nổi dậy Syria “ôn hòa” để chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Myanmar ký dự thảo ngừng bắn chấm dứt 65 năm xung dột

TTO - Ngày 31-3, Tổng thống Myanmar Thein Sein đã chứng kiến lễ ký kết dự thảo thỏa thuận ngừng bắn giữa chính phủ và các nhóm nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 65 năm tại nước này.