Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Nối dài sự dấn thân

26/03/2018 11:39 GMT+7

TTO - Cả đất nước vừa tiếc thương tiễn nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải về với đất mẹ. Cùng với những bậc tiền bối, bác Sáu Khải được tôn vinh là nhà lãnh đạo kỹ trị, tận tụy vì nước, vì dân.

Nối dài sự dấn thân - Ảnh 1.

Luôn đổi mới, tự đặt ra yêu cầu đổi mới và "nói ít, làm nhiều" là những điều chúng tôi tâm đắc khi nói về ông. Đó cũng là yêu cầu đặt ra cho mỗi cán bộ Đoàn giai đoạn hiện nay, vì sự sống còn của tổ chức, sự kỳ vọng của thanh niên.

Nhìn lại thời gian, có thể thấy yêu cầu này được tổ chức Đoàn luôn luôn ghi nhớ trong vận hành hoạt động của tổ chức và có những kết quả đáng khích lệ. Dịp 26-3, Trung ương Đoàn tôn vinh 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam, trong đó có nhiều gương sáng, đại diện cho phẩm chất sáng tạo, luôn tìm tòi cái mới với tinh thần dấn thân, "lao xốc". 

Là nữ tiến sĩ Quả cầu vàng 32 tuổi Vũ Bích Ngọc, chủ nhiệm đề tài về tế bào gốc; là bác sĩ trẻ Nguyễn Văn Hiếu tình nguyện về huyện nghèo Mường Nhé (Điện Biên) công tác, bởi thấu hiểu "người dân nơi đây khổ và thiếu thốn quá. Họ rất cần mình và mình có thể làm được điều gì đó ý nghĩa cho bà con".

Lãnh đạo TP.HCM cũng vừa thông qua đề án thu hút chuyên gia, nhà khoa học và lao động sáng tạo trẻ về công tác ở các sở, ngành, các khu công nghiệp cao của TP (giai đoạn 2018-2022). Đây không chỉ là cơ hội cho các bạn trẻ trong và ngoài nước thể hiện rõ nét lòng yêu nước, khát khao cống hiến mà còn là thời cơ thuận lợi cho chính tổ chức Đoàn TP khẳng định vai trò tập hợp, định hướng, đồng hành với thanh niên.

Có thể tổ chức Đoàn chưa thật sự hoàn hảo, "tròn trịa" như mong muốn. Có thể trong từng hoạt động, khi chuyển tải từ ý tưởng thành hiện thực vẫn chưa chỉn chu... Nhưng trong thâm tâm người cán bộ Đoàn luôn tự vấn và xác định tinh thần tiến lên phía trước. Những góp ý, phản biện được xem như đòi hỏi khắt khe để người cán bộ Đoàn và tổ chức Đoàn nỗ lực hơn từng ngày.

Những ngày tháng 3 - Tháng thanh niên sắp khép lại, song điều này không đồng nghĩa với việc khép lại những hoạt động tích cực mà giới trẻ hướng đến cộng đồng. Mỗi cán bộ Đoàn cần tự "lên dây cót" cho chính mình, nâng mình trong tâm thế sẵn sàng cho những hoạt động kế tiếp. 

Có như vậy, sự đổi mới, dấn thân mới thật sự gắn kết liên tục, bền chặt. Nối dài ý nghĩa của Tháng thanh niên bằng những "sản phẩm" hiệu quả của giới trẻ.

Những dấu ấn kỹ trị của cố Thủ tướng Phan Văn Khải Những dấu ấn kỹ trị của cố Thủ tướng Phan Văn Khải

TTO - Trong 9 năm đứng đầu Chính phủ, cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã có những đổi mới quan trọng trong điều hành kinh tế, được giới chuyên gia đồng tình nhận định là “vị Thủ tướng kỹ trị nhất”.

NGUYỄN THỊ HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận