Tag: Nồi chiên không dầu

Thực hư nồi chiên không dầu sinh chất gây ung thư?

TTO - Thực chất thông tin lan truyền mấy hôm nay về nồi chiên không dầu “sẽ gây ung thư vì khi ở nhiệt độ cao làm sản sinh chất có chứa hàm lượng lớn acrylamide” liệu có đúng?

Quà công nghệ bình dân mà hữu ích cho chị em nhân ngày 8-3

TTO - Những món quà công nghệ, điện tử rất hữu ích với chị em nhưng lại có giá ‘bình dân’ giúp cánh đàn ông giảm áp lực chi phí nhưng vẫn mua được quà như ý.

Dùng nồi chiên không dầu thế nào có lợi cho sức khỏe?

TTO - Ít dầu mỡ, không phải canh chừng khi nấu nướng... nồi chiên không dầu đang ngày càng phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên người dùng cũng nên lưu ý khi nấu bằng loại nồi này.

Chế biến thức ăn ở nhiệt độ cao, nồi/chảo/lò nào gây hại sức khỏe?

Chế biến thức ăn ở nhiệt độ cao bao gồm thức ăn được sản xuất công nghiệp, thức ăn được chiên trên chảo/nồi, thức ăn được nướng trực tiếp trên lửa, trong lò nướng...

Đau đầu với nồi chiên không dầu

Cô gái mua nồi chiên không dầu với mục đích giảm ăn chất béo cho đỡ mập. Thế nhưng cô không biết rằng: đâu chỉ dầu mỡ mới làm ta béo.

Lưu ý gì khi dùng nồi chiên không dầu?

TTO - Nồi chiên không dầu (air fryer) có quạt đối lưu sử dụng khí nóng để làm chín thực phẩm, giảm 70 - 80% lượng dầu khi sử dụng nồi chiên bình thường.