Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Nổ súng ở văn phòng YouTube tại Mỹ, nữ hung thủ thiệt mạng

04/04/2018 06:14 GMT+7

TTO - Nhiều người bị thương và hung thủ, là một phụ nữ, thiệt mạng trong vụ nổ súng rạng sáng nay (4-4, giờ VN) ở văn phòng trụ sở mạng YouTube tại San Bruno, bang California.

Nổ súng ở văn phòng YouTube tại Mỹ, nữ hung thủ thiệt mạng - Ảnh 1.

Các nhân viên YouTube giơ tay cao khi di tản khỏi văn phòng theo hướng dẫn của lực lượng chức năng để đề phòng có thành viên mang súng trà trộn - Ảnh: REUTERS

Cảnh sát địa phương cho biết có người phụ nữ thiệt mạng do vết thương tự bắn vào người, tuy nhiên không cung cấp thêm thông tin của hung thủ và động cơ xả súng trong vụ việc xảy ra chiều 3-4 (rạng sáng nay, giờ VN).

Báo Guardian dẫn nguồn Bệnh viện đa khoa San Francisco General cho biết có tiếp nhận ba người bị thương, trong đó một người trong tình trạng nguy kịch. Bệnh viện Standford gần đó cũng chuẩn bị tiếp nhận bốn đến năm người chưa rõ tình trạng, người phát ngôn bệnh viện nói.

Các nhân chứng cho biết họ nghe nhiều tiếng súng và mọi người tháo chạy tán loạn ra khỏi tòa nhà.

Phát biểu với truyền thông, cảnh sát trưởng thành phố San Bruno, sĩ quan Ed Barberini cho hay "một nghi can đã chết bên trong tòa nhà với vết thương tự gây ra" và "ở thời điểm này, chúng tôi tin rằng đây chính là thủ phạm nổ súng". 

Ông Barberini cũng đề cập đến "4 nạn nhân", song chưa rõ có tính cả tay súng hay không. Bên cạnh đó, hiện cũng chưa rõ động cơ vụ việc này. 

Anh Zach Vorhies, một kỹ sư phần mềm cấp cao của YouTube, kể lại anh đang ngồi làm việc thì nghe tiếng chuông báo cháy. Khi chạy qua sân trong nằm giữa tòa nhà chính và bãi đậu xe, anh nhìn thấy một người đàn ông bị bắn vào bụng đang nằm dưới đất.

Anh nghe thấy giọng của kẻ xả súng hét "đến bắt tôi đi!" và phản ứng của các cảnh sát vũ trang.

Một số nhân viên khác cố thủ trong các phòng làm việc cho đến khi được cảnh sát di tản ra ngoài.

Cảnh sát đã phong tỏa tòa nhà để điều tra cũng như tìm kiếm những nạn nhân còn lại. Đội đặc nhiệm SWAT và trực thăng của cảnh sát cũng đã được huy động đến hiện trường.

Hình ảnh trên các kênh truyền hình địa phương cho thấy các nhân viên giơ tay khi chạy ra khỏi toà nhà dưới sự kiểm tra của cảnh sát. Có khoảng 1.700 người làm việc tại trụ sở YouTube.

Đài BBC mô tả xe cứu thương được điều đến hiện trường và chính quyền cảnh báo người dân tránh xa khỏi khu vực này. Nhiều công ty và tuyến đường ở gần đó cũng bị phong tỏa.

Công ty Google, chủ sở hữu của YouTube, cho biết đang điều tra vụ việc.

Trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã nghe thông tin về vụ việc và "cầu nguyện cho những người liên quan".

Nổ súng ở văn phòng YouTube tại Mỹ, nữ hung thủ thiệt mạng - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát Mỹ tiến vào trụ sở YouTube - Ảnh: REUTERS

Nổ súng ở văn phòng YouTube tại Mỹ, nữ hung thủ thiệt mạng - Ảnh 3.

Lực lượng an ninh canh gác ngoài Bệnh viện đa khoa San Francisco - Ảnh: REUTERS

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận