04/07/2023 17:06 GMT+7

Nợ quán massage 9 triệu đồng, cô gái 18 tuổi bị mua đi bán lại nhiều lần

Nhóm người mua bán cô gái tiếp tục dụ đưa cô qua Campuchia bán cho một sòng bạc thì bị bắt.

Hoàng, Đạt, Trứ tại đồn biên phòng - Ảnh: P.T.T.

Hoàng, Đạt, Trứ tại đồn biên phòng - Ảnh: P.T.T.

Ngày 4-7, thượng tá Phạm Thành Trung - đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An - cho biết đồn đã khởi tố vụ án mua bán người, đồng thời tiến hành bàn giao hồ sơ và 7 người đã bị bắt giữ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Huệ tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Cô gái trẻ bị mua bán nhiều lần, được Đồn biên phòng ở Long An giải cứu

Trước đó vào lúc 13h40 ngày 26-6 tại khu vực cách đường biên giới 400m thuộc ấp 4, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tổ công tác của đồn phát hiện, bắt giữ Trương Việt Hoàng (25 tuổi, ngụ quận Cầu Giấy, Hà Nội), Lâm Quốc Đạt (19 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) và Trương Công Trứ (25 tuổi, ngụ huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) đang dùng xe hơi chở N.N.K.N. (18 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) tìm cách qua Campuchia.

Qua đấu tranh, Hoàng, Đạt, Trứ thừa nhận đang chở N. sang Campuchia bán cho một công ty với giá 18 triệu đồng.

Xác định đây là đường dây mua bán cô gái, đồn biên phòng đã xác lập chuyên án và tiếp tục điều tra, bắt giữ thêm 4 người gồm Võ Thúy Liễu (34 tuổi, ngụ huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng), Trần Văn Sáu (28 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai), Nguyễn Thị Mai (25 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai) và Lê Văn Giáp (37 tuổi, ngụ thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Theo thông tin ban đầu, ngày 11-6, Giáp cần tìm người làm cho mình ở Bình Dương nên đã được một người bạn giới thiệu cho biết N. nợ một quán massage ở huyện Hóc Môn, TP.HCM số tiền 9 triệu đồng. Giáp lên TP.HCM cho N. 9,6 triệu trả cho quán rồi chở N. về Bình Dương làm việc cho Giáp trả nợ dần.

Tuy nhiên khoảng vài ngày sau, Giáp thấy N. làm việc không được nên liên hệ với một người trên Zalo gửi N. đi chỗ khác. Người này sau đó giới thiệu N. với Liễu, chủ một quán massage tại Bến Tre, và sau đó Liễu đồng ý mua N. về làm việc với giá 11 triệu đồng vì đang thiếu nhân viên.

Gia đình nạn nhân đến đón và cảm ơn việc N. đã được giải cứu - Ảnh: P.T.T.

Gia đình nạn nhân đến đón và cảm ơn việc N. đã được giải cứu - Ảnh: P.T.T.

Đến ngày 24-6, Trứ với Sáu đi từ Đồng Nai xuống quán massage của Liễu tại Bến Tre. Trứ gặp N., hứa hẹn sẽ cho N. một chiếc điện thoại và đưa N. qua Campuchia làm vợ, lo ăn mà không phải làm việc.

Sáu đã trả cho Liễu 19 triệu đồng để Trứ và Sáu đưa N. về Đồng Nai. Mai là bạn của Sáu tại Đồng Nai đã nấu cơm cho N. ăn. Sau đó Sáu bàn với Trứ việc tìm nơi bán N. để "thu hồi vốn".

Trứ gặp Đạt, đến ngày 25-6, Đạt liên hệ với Hoàng nói cần bán N. với giá 25 triệu đồng, đề nghị Hoàng tìm người mua. Hoàng liên hệ được với một người ở Campuchia làm cho công ty đánh bạc qua mạng, chấp nhận mua N. với giá 1.300 USD.

Hoàng liền chấp nhận mua với giá 18 triệu đồng. Tuy nhiên, Trứ và Đạt nói với Sáu là Hoàng chấp nhận mua N. với giá 15 triệu đồng, "ém" lại 3 triệu để Trứ và Đạt chia nhau.

Sau cùng, Hoàng thỏa thuận với Đạt nếu đưa N. qua Campuchia trót lọt thì Hoàng sẽ đưa cho Đạt 25 triệu đồng.

Đến ngày 26-6, Trứ và Đạt đưa N. từ Đồng Nai đến TP.HCM gặp Hoàng và cả ba cùng đưa N. đến biên giới Long An. Tại đây Hoàng đã chuyển trước cho Trứ 10 triệu đồng rồi xuống xe dẫn N. đi qua biên giới, còn Trứ và Đạt ngồi trên xe. Tuy nhiên Hoàng và N. vừa xuống xe thì bị bắt.

Ngoài những người trên, đồn biên phòng cũng triệu tập 3 người đến làm việc và truy tìm một số người liên quan.

N. hiện đã được người thân đến đón về gia đình. 

Phát hiện kiện hàng khẩu trang gửi đi Úc chứa ma túy, bắt giữ nghi phạm liên quanPhát hiện kiện hàng khẩu trang gửi đi Úc chứa ma túy, bắt giữ nghi phạm liên quan

Hải quan TP.HCM phát hiện kiện hàng khẩu trang gửi đi Úc từ Vĩnh Long có chứa 1kg ma túy. Công an TP.HCM xác minh Hồ Quốc Việt là người đã đem kiện hàng đến gửi ở Bưu cục Vĩnh Long.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên