10/12/2022 18:28 GMT+7

Nổ lớn trên đảo gần bờ biển Pháp, nhiều người mất tích

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Một người thiệt mạng và nhiều người mất tích sau một vụ nổ lớn trên đảo Jersey thuộc Anh, ngoài khơi bờ biển phía bắc nước Pháp.

Nổ lớn trên đảo gần bờ biển Pháp, nhiều người mất tích - Ảnh 1.

Một khu vực rộng lớn của St Helier, đảo Jersey đã bị phong tỏa sau vụ nổ - Ảnh: AFP

"Sau vụ nổ lớn sáng nay tại Haut du Mont, Đường Pier, nhiều cư dân vẫn đang mất tích. Các dịch vụ khẩn cấp đang làm việc tại hiện trường và đã bắt đầu tìm kiếm tại hiện trường" - cảnh sát đảo Jersey cho biết trên Twitter ngày 10-12.

Đảo Jersey - nằm gần bờ biển tây bắc nước Pháp - là đảo thuộc Anh, có dân số chỉ hơn 100.000 người, với hệ thống tài chính và luật pháp riêng.

Theo Hãng tin Reuters, cảnh sát địa phương thông tin một tòa nhà ba tầng đã bị sập hoàn toàn và chiến dịch tìm kiếm cứu nạn đã bắt đầu để tìm kiếm khoảng 12 người mất tích.

Cảnh sát trưởng Robin Smith cho rằng công tác tìm kiếm và cứu hộ sẽ mất nhiều ngày. "Hiện trường khá tàn khốc và rất nguy hiểm đối với tất cả nhân viên của chúng tôi" - ông đánh giá.

Nổ lớn trên đảo gần bờ biển Pháp, nhiều người mất tích - Ảnh 2.

Hiện trường vụ nổ trên đảo Jersey - Ảnh: SKY NEWS

Cơ quan cứu hỏa đã được gọi đến khu nhà nói trên vào tối 9-12 trước khi vụ nổ xảy ra, sau khi cư dân báo cáo có mùi khí gas.

Tuy nhiên, hiện không rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ. Đến nay ngọn lửa bùng lên trong vụ nổ đã được dập tắt và người dân được yêu cầu tránh xa hiện trường.

Tòa nhà nơi xảy ra vụ nổ nằm gần bến cảng ở thủ phủ St Helier của đảo Jersey.

Một khu vực rộng lớn của St Helier đã bị phong tỏa. Chính quyền đảo Jersey đã yêu cầu người dân trên đảo không đến khoa cấp cứu của bệnh viện "trừ khi thực sự cần thiết".

Văn hóa bánh mì của Pháp được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Văn hóa bánh mì của Pháp được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể

TTO - Bí quyết thủ công và văn hóa làm bánh mì baguette của Pháp được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên