Thứ 4, ngày 30 tháng 9 năm 2020

Nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico, 20 người chết nghi do 'hôi của'

19/01/2019 12:35 GMT+7

TTO - Ít nhất 20 người thiệt mạng và 71 người khác bị thương vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại một đường ống dẫn nhiêu liệu bị rò rỉ ở Mexico tối 18-1 (giờ địa phương), theo hãng tin Reuters.

Nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico, 20 người chết nghi do hôi của - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu - Ảnh chụp màn hình

Nhà chức trách Mexico bước đầu xác định đường ống dẫn nhiên liệu bị vỡ do hoạt động hút dầu trái phép từ đường ống Tuxpan-Tula ở khu đô thị Tlahuelilpan, bang Hidalgo, gần nhà máy lọc dầu Tula của công ty Pemex ở phía bắc thủ đô Mexico City.

Đường ống dẫn dầu bị rò rỉ đã làm phun trào dầu suốt nhiều tiếng đồng hồ gần nhà máy lọc dầu Tula của Pemex. Hàng trăm người dân địa phương đã kéo đến hiện trường "hôi của" dẫn tới nhiều người thiệt mạng.

Vụ "hôi của" lượng dầu bị rò rỉ cùng đám cháy kéo dài nhiều giờ có thể là nguyên nhân khiến số thương vong nhiều như vậy. Ông Omar Fayad - thống đốc bang Hidalgo - cho biết do đám cháy khá lớn và hiện chưa được dập tắt, số người thương vong có thể sẽ tăng lên.

Hình ảnh được truyền thông địa phương đăng tải cho thấy nhiều người dân trong khu vực đang "hôi của" tại đường ống dẫn dầu của công ty Pemex. Họ mang thùng, xô cùng các phương tiện vận chuyển tới hiện trường để lấy dầu bị tràn ra ngoài. Cả một vùng trời sáng lên giữa trời đêm trong khi tiếng la hét được nghe thấy.

Nhiều người bị bỏng nặng đã được xe cấp cứu đưa tới bệnh viện chữa trị. Binh sĩ thậm chí đã được điều động tới hiện trường để ngăn chặn hoạt động hút dầu trái phép từ đường ống Tuxpan-Tula.

Thời gian qua, Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador của Mexico đã tiến hành một chiến dịch truy quét nạn trộm nhiên liệu hoành hành ở nước này. Chính phủ Mexico cho biết chỉ riêng năm ngoái, các vụ trộm nhiên liệu đã gây thiệt hại cho nước này 3 tỉ USD.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra các vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu. Tháng 12-2010, 28 người thiệt mạng, trong đó có 13 trẻ em, trong một vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở miền trung Mexico. Nhà chức trách nước này cho rằng những tên trộm nhiên liệu đã gây ra vụ việc.

Hiện trường vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico tối 18-1 - Nguồn: TWITTER

Nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico, 20 người chết nghi do hôi của - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng Mexico có mặt tại hiện trường vụ nổ - Ảnh: REUTERS

Nổ kho pháo hoa Mexico, 11 trẻ thiệt mạng Nổ kho pháo hoa Mexico, 11 trẻ thiệt mạng

TTO - Ít nhất 14 người, trong đó có 11 trẻ em, thiệt mạng trong vụ nổ kho chứa pháo hoa ở miền trung Mexico. Các nạn nhân đều là người dân nghèo ở địa phương.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận