11/09/2019 16:50 GMT+7

Nissan Việt Nam tiếp tục được phân phối xe thêm 1 năm

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Ông Khoo Cheng Pah - tổng giám đốc Nissan Việt Nam - cho biết công ty "mẹ" Nissan Motor vừa ký thỏa thuận hợp tác liên doanh gia hạn 1 năm với Tập đoàn Tan Chong Motor nên việc hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam tiếp tục được duy trì.

Nissan Việt Nam tiếp tục được phân phối xe thêm 1 năm - Ảnh 1.

Khách hàng đang xem xe của Nissan tại một triển lãm ô tô ở TP.HCM - Ảnh: C.TRUNG

Cụ thể, hãng xe Nhật Bản - Nissan Motor và công ty con của tập đoàn Tan Chong (Malaysia) quyết định kéo dài thời gian hoạt động của Nissan Việt Nam thêm một năm, kể từ ngày 10-9-2019 đến 30-9-2020.

Ông Khoo Cheng Pah - tổng giám đốc Nissan Việt Nam - cho biết trong thời hạn nêu trên, Nissan Việt Nam tiếp tục nhập khẩu và phân phối vào thị trường các sản phẩm ôtô Nissan và các sản phẩm phụ tùng, phụ kiện khác.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, phía Nissan Việt Nam cho biết chưa có thông tin tình hình hợp tác liên doanh với đơn vị nào sau năm 2020 để phân phối xe của hãng Nissan. 

Trước đó, hồi đầu tháng 12-2018, tập đoàn Tan Chong thông tin chấm dứt quyền nhập khẩu và phân phối xe, phụ tùng các dòng xe Nissan từ ngày 9-12-2018, còn liên doanh giữa Nissan Motor và Tan Chong tại thị trường Việt Nam sẽ còn hiệu lực đến ngày 10-9-2019.

Tập đoàn Tan Chong nắm quyền kiểm soát Nissan Việt Nam kể từ năm 2010, sau khi mua lại 74% cổ phần của Kjaer Group A/S Đan Mạch. 

Liên doanh Tan Chong và Nissan tại Việt Nam có đặc quyền nhập khẩu và phân phối hoặc bán lại xe nguyên chiếc cũng như linh phụ kiện thay thế tại Việt Nam trong 30 năm kể từ tháng 11-2008.

Năm 2013, liên doanh này mở nhà máy với tên gọi TCIE tại Đà Nẵng, là công ty con trực thuộc Tan Chong. Ngoài Việt Nam và Malaysia, Tan Chong còn nắm quyền phân phối Nissan ở Lào, Campuchia và Myanmar.

Tại Malaysia, tập đoàn này còn phân phối Opel, Renault, Foton. Công ty con của Tan Chong là Motor Image còn nắm quyền sản xuất, phân phối Subaru trong khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, việc bán Subaru do Motor Image Việt Nam đảm nhận.

'Chuyển động thông minh cùng Nissan' trên đường thử tại Vĩnh Phúc

Nissan Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình “Chuyển động thông minh cùng Nissan” tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên