Ninh Thuận truy vết những người tiếp xúc với BN 12255, lấy mẫu xét nghiệm trong đêm

19/06/2021 09:14 GMT+7

TTO - Tối 18-6 và rạng sáng 19-6, cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận khẩn trương truy vết những người có tiếp xúc với BN 12255 (ngụ tỉnh Lào Cai), khoanh vùng dập dịch COVID-19.

Ninh Thuận truy vết những người tiếp xúc với BN 12255, lấy mẫu xét nghiệm trong đêm - Ảnh 1.

Ba quán ăn nằm ở phía đông QL1 đoạn qua thôn Hộ Diêm, xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận ngừng hoạt động vào rạng sáng 19-6 - Ảnh: MINH TRÂN

Trước đó, trưa 18-6, Bộ Y tế công bố tài xế xe container chạy hướng TP.HCM ra phía Bắc có đến một quán ăn trên quốc lộ 1, đoạn qua thôn Hộ Diêm, xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận vào sáng 10-6, có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, là bệnh nhân thứ 12255 trong nước.

Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận xác định đây là những quán cơm, quán phở nằm dọc phía đông của QL1 thuộc thôn Hộ Diêm, xã Hộ Hải, giáp ranh với thôn Thủy Lợi, xã Tân Hải, cùng huyện Ninh Hải.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại đây vào rạng sáng 19-6, các quán cơm, quán phở đều ngưng hoạt động, đóng kín cửa.

Ông Trần Ngọc, chủ quán phở nằm phía tây QL1, cho biết cơ quan chức năng đã đến từng quán cơm, quán phở ở phía đông QL1 điều tra dịch tễ ngay trong đêm, yêu cầu các quán này ngừng hoạt động.

Bác sĩ Nguyễn Nhị Linh, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, cho biết ngành y tế tiến hành truy vết những người liên quan với tài xế xe container (nay là BN 12255) tại ba quán ăn nằm ở phía đông QL1 thuộc thôn Hộ Diêm. Tài xế xe container có đến một trong ba quán này sáng 10-6 trong vòng 20 phút, ăn uống rồi đi.

"Ngay trong đêm, chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm 12 người trong ba quán ăn này và có kết quả lần 1 đều âm tính. Chúng tôi cũng yêu cầu các quán này ngưng hoạt động và hướng dẫn những người trong ba gia đình thực hiện cách ly tại nhà" - ông Linh cho biết.

Trong khi đó, cũng vào ngày 18-6, UBND tỉnh Ninh Thuận có thông báo số 115/TB-UBND về điều chỉnh một số giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 quy định tại công điện số 2878/CĐ-UBND ngày 12-6.

Theo giải pháp "nới lỏng" này, một số dịch vụ gồm hoạt động thể thao tập trung (phòng gym, yoga…), cơ sở kinh doanh bida, spa, các sân bóng đá mini; hoạt động đón khách nội tỉnh tham quan du lịch tại các điểm, khu du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích, bảo tàng trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại kể từ ngày 19-6.

230 người từ Malaysia đã về Ninh Thuận cách ly tập trung 230 người từ Malaysia đã về Ninh Thuận cách ly tập trung

TTO - Chiều tối 13-8, 230 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước đã đến nơi tập trung cách ly tại tỉnh Ninh Thuận và được ngành y tế lấy mẫu dịch hầu họng để xét nghiệm COVID-19.

MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận