Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Ninh Thuận bỗng bổ sung... 914 ca mắc COVID-19, vì sao?

05/11/2021 11:09 GMT+7

TTO - Sáng 5-11, tỉnh Ninh Thuận công bố bổ sung 914 ca mắc COVID-19 (nâng tổng số ca mắc trong đợt dịch thứ tư từ 1.695 ca lên 2.609 ca) khiến nhiều người bất ngờ và không biết con số ca mắc COVID-19 đó từ đâu ra.

Ninh Thuận bỗng bổ sung... 914 ca mắc COVID-19, vì sao? - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung tại Trường THCS An Dương Vương, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận, đang ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 - Ảnh: MINH TRÂN

Trả lời câu hỏi trên, ông Nguyễn Nhị Linh - giám đốc CDC Ninh Thuận - cho biết tính đến 17h ngày 4-11, Ninh Thuận có 2.609 ca mắc COVID-19. Trong đó, có 914 ca mắc được cộng dồn từ trước tại các khu cách ly, khu vực phong tỏa và về từ các vùng dịch.

Theo ông Linh, số bệnh nhân này nhiều, trong đó có từ vùng dịch phía Nam về cách ly nhiều nơi, di chuyển từ nơi này qua nơi kia. Vì vậy, các cơ sở điều trị, khu cách ly không theo dõi, thống nhất trong quản lý, vì đơn vị nhận ca bệnh tưởng đơn vị được giao đã cập nhật nên không cập nhật nữa nên bị sót. 

Nay số ca bệnh này đã khỏi bệnh về nhà, CDC Ninh Thuận rà soát thấy thiếu 914 ca bệnh nên tổng hợp đăng ký Bộ Y tế bổ sung.

Trả lời câu hỏi "số 914 ca mắc COVID-19 đã được xét nghiệm phát hiện dương tính qua nhiều ngày nhưng vì sao không công bố cho từng ngày mà cộng dồn", ông Linh nói: "Nguyên nhân do các đơn vị điều trị, các khu cách ly khi di chuyển số ca mắc có sai sót khi giao nhận và không nắm chặt chẽ số ca mắc COVID-19 này".

Vừa Vừa 'ngơi tay', bác sĩ Sài Gòn lại lên đường chi viện cho Cà Mau, Ninh Thuận chống dịch

TTO - Vừa ngơi tay chút xíu sau nhiều tháng trời chống dịch, các bác sĩ Sài Gòn lại tiếp tục lên đường chi viện cho các tỉnh thành phía Nam chống dịch. Cà Mau và Ninh Thuận là hai tỉnh nhận được sự chi viện lần này.

MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận