03/06/2023 08:50 GMT+7

Nín tiểu trên đường cao tốc

Ai về Rạch Giá (Kiên Giang) trên tuyến đường dài hơn 50km cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi có thể nhìn thấy cảnh hành khách xuống xe đi vệ sinh kiểu "tự do" bên đường.

Cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi - Ảnh minh họa: MẬU TRƯỜNG

Cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi - Ảnh minh họa: MẬU TRƯỜNG

Tuyến đường này được gọi là cao tốc với tốc độ cho phép 80km/h nhưng chưa có trạm dừng chân nào cả mà chỉ có làn dừng xe khẩn cấp. Nhiều người buộc phải chọn cách dừng lại phần đường này để giải quyết khẩn cấp chuyện vệ sinh cá nhân.

Vì sao tuyến đường dài lưu thông đã vài năm mà đến nay vẫn không có bất kỳ một trạm dừng chân nào? Phần đường dừng xe khẩn cấp quá hẹp, rất ngắn, nhìn cảnh ai đó dừng lại đi vệ sinh mà thấy quá bất an cho họ.

Không chỉ cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi mà cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và vài tuyến khác cũng vậy. Giả sử hành khách bị đau bụng không thể chịu nổi, buộc phải xuống xe thì sao? Họ đi vệ sinh chỗ nào?

Chưa kể việc dừng xe cho khách xuống cũng là chuyện khó xử cho cánh tài xế. Họ có thể bị cảnh sát giao thông phạt lỗi dừng không đúng nơi quy định. Nếu bị phạt nguội vì lỗi này, tài xế không thể giải thích lý do tế nhị kia.

Ai từng có lần kìm không nổi buộc phải xuống xe để lấy nước ra khỏi người đều rất lo sợ. Sợ xe khác và sợ giữa đồng trống không nhà, lỡ trượt té xuống kênh, ruộng. Và sau đó rất khó có thể đón xe đi tiếp nếu xe khách không thể chờ.

Mong rằng sắp tới hành khách sẽ có nơi xuống xe đi vệ sinh an toàn, lịch sự trên các tuyến đường cao tốc mới. Tuyến cũ chưa có nơi dừng xe đi vệ sinh, nên làm gấp cho bà con nhờ.

Nhịn ăn, nhịn uống chứ làm sao nín tiêu, nín tiểu được?Nhịn ăn, nhịn uống chứ làm sao nín tiêu, nín tiểu được?

TTO - Người dân TP.HCM và du khách mỗi khi ra đường, ngoài nỗi lo bị kẹt xe, ngập đường còn mang nỗi ám ảnh khi cần “trút bầu tâm sự”. Nam giới “bí” quá có thể liều mình, còn phụ nữ khổ ơi là khổ...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên