03/12/2017 11:58 GMT+7

Niềm vui mỗi ngày: Bạn trẻ làm từ thiện

THÀNH NHƠN - LONG SA
THÀNH NHƠN - LONG SA

TTO - Hơn ba tháng nay, cứ vào chủ nhật hằng tuần, tại cổng chùa Từ Quang (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) lại có một nhóm bạn trẻ thực hiện gian hàng quần áo và hớt tóc miễn phí cho người nghèo.

Niềm vui mỗi ngày: Bạn trẻ làm từ thiện - Ảnh 1.

Hớt tóc miễn phí của nhóm bạn trẻ thích làm từ thiện - Ảnh: LONG SA

Tờ mờ sáng, cả nhóm đã tụ họp trước cổng chùa. Từng bộ quần áo được các bạn treo ngay ngắn lên sào trong khi các bạn khác chuẩn bị ghế, khăn, dụng cụ để hớt tóc cho những ai có nhu cầu.

Chưa đầy 15 phút sau đã có hơn chục người dân, phần lớn là người bán vé số và hàng rong, ghé vào trước cổng chùa để lựa đồ và hớt tóc. Bà Nguyễn Kim Thanh (ngụ phường 2, TP Sa Đéc) gật đầu ưng ý khi lựa được mấy bộ đồ vừa vặn cho con cháu mình. Bà nói: "Cơm còn không đủ ăn thì lấy tiền đâu mà mua quần áo cho lũ nhỏ, nên phải đến đây kiếm quần áo miễn phí. Tấm lòng của mấy bạn trẻ này thiệt sự tui không biết lấy gì đáp trả".

Ông Huỳnh Kim Thạch (57 tuổi, ngụ xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc) hằng ngày đi nhặt ve chai kiếm sống nên mỗi khi tóc dài ông tự lấy kéo cắt cho mình để tiết kiệm tiền hớt tóc. Khi nhóm bạn trẻ hớt tóc miễn phí xuất hiện, ông đã trở thành "khách hàng" thường xuyên của họ. Hiện nhóm hớt tóc miễn phí của các bạn trẻ này có trên 10 người, không chỉ hớt tóc miễn phí ở TP Sa Đéc mà các bạn còn sang các huyện Lai Vung, Châu Thành để hớt tóc giúp người nghèo.

Niềm vui mỗi ngày: Bạn trẻ làm từ thiện - Ảnh 2.

Quầy quần áo miễn phí của nhóm bạn trẻ thích làm từ thiện - Ảnh: LONG SA

Chị Ngô Thị Mỹ Hạnh, trưởng nhóm bạn trẻ, cho biết việc làm của cả nhóm chỉ nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn. Điều đáng mừng là ban đầu nhóm chỉ có vài người tham gia nhưng đến nay số thành viên đã lên đến hơn 20 người.

Cảm động trước sự nhiệt tình của nhóm, nhiều người dân đã mang quần áo, giày dép đến góp vào để cùng sẻ chia với người nghèo. Với khẩu hiệu "Ai thừa đến cho, ai thiếu đến lấy", tính đến nay đã có trên 3.000 bộ quần áo, giày dép, cặp học sinh được nhóm bạn này trao đến tay người nghèo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên