Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021
Những người già bán vé số đội mưa, co ro trong giá rét để mưu sinh
TTO - Những ngày qua tỉnh Quảng Nam mưa lạnh kéo dài, nhiệt độ xuống dưới 20 độ C, nhưng những người bán vé số vẫn phải đội mưa, ngồi co ro hàng giờ trong thời tiết giá rét để mưu sinh.

Bà Hương ngồi kiên trì bên lề đường Nguyễn Chí Thanh, TP Tam Kỳ chờ người đến mua vé số
Dọc tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, TP Tam Kỳ có những cụ già bán vé số ngồi bên lề đường dưới những cơn mưa lạnh ngắt chờ người ghé vào mua vé số.
Mỗi ngày, bà Trương Thị Hương (65 tuổi, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ) phải ngồi hàng tiếng đồng hồ ở tuyến đường này để bán vé số dạo. Những ngày này, Quảng Nam trở mưa lạnh, bà phải trang bị cho mình một chiếc dù, nhiều chiếc áo ấm để tránh ướt và lạnh.
"Sống một mình nên tôi chỉ biết bán vé số kiếm tiền sống qua ngày. Trời mưa lạnh làm người đi ra đường rất ít, họ cũng không muốn dừng lại để mua vé số vì trời mưa. Sáng giờ bán được 10 tờ, như này tiền ăn hằng ngày còn không đủ lấy gì mà đón tết" - bà Hương u sầu.

Nhiều người trùm kín xe của mình để ngăn gió lạnh, mưa
Không riêng bà Hương, dọc tuyến đường này khá nhiều người bán vé số cùng chung hoàn cảnh, khi thân thể, sức khỏe của họ đều không có được lành lặn, tốt như người khác.
Do căn bệnh sốt bại liệt nên chân anh Nguyễn Văn Hào (30 tuổi, xã Tam Thanh) không thể đi lại được, anh chỉ biết bán vé số để sống qua ngày.
"Trời nắng còn đỡ, mưa lạnh làm việc đi lại của tôi rất khó khăn, ngồi nhiều giờ dưới trời mưa lạnh cũng làm đôi chân đau buốt. Nhưng không đi bán, không có tiền lo cho ba mẹ già" - anh Hào nói.

Anh Hào vượt đường xa đến đường Nguyễn Chí Thanh để bán vé số

Những người bán vé số dùng trạm xe buýt để trú mưa

Một cụ ông ngồi co ro ở góc nhỏ trước cửa hàng để nghỉ ngơi
-
TTO - Theo quy trình, Tổng thống Mỹ có quyền quyết định về "chiếc cặp hạt nhân" nặng khoảng 20kg cho đến phút chót. Nhưng vào trưa 20-1, khi ông Biden làm lễ ở Washington để tiếp nhận quyền lực thì việc chuyển giao 'quyền lực hạt nhân' ra sao?
-
TTO - Lợi dụng hoàn cảnh nhiều người cần tiền để trang trải vào dịp tết, các băng nhóm tín dụng đen tung chiêu lừa cho vay lãi "cắt cổ", rồi tổ chức đòi nợ theo kiểu khủng bố khiến nhiều gia đình sống trong sợ hãi.
-
TTO - “Đây là ngày của nước Mỹ, ngày của nền dân chủ”, ông Biden mở đầu bài phát biểu sau khi tuyên thệ. “Nhân dân và ý nguyện của nhân dân đã được lắng nghe, tôn trọng”. TTO đang cập nhật.
-
TTO - Sản phụ 29 tuổi khiếu nại bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Mêkông (TP.HCM) tự ý đổi phương án gây mê thành gây tê dù biết chị bị dị ứng thuốc tê khiến chị liệt nửa người, sang chấn tâm lý. Bệnh viện cho biết đã buộc thôi việc bác sĩ trong vụ việc.
-
TTO - Ông Lại Quốc Đạt, chi cục trưởng Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang, lái ôtô phóng nhanh, lạng lách, khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn đã túm cổ áo, tát vào mặt một cảnh sát giao thông.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận