Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

'Những người bạn áo xanh' và tuổi thanh xuân tươi đẹp

25/03/2022 14:45 GMT+7

TTO - Ngày 25-3, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, diễn đàn "Những người bạn áo xanh" đã khởi đầu chuỗi các hoạt động của Lễ hội thanh niên do Thành đoàn TP.HCM tổ chức từ ngày 25 đến 27-3 nhân dịp mừng sinh nhật Đoàn 26-3.

Những người bạn áo xanh và tuổi thanh xuân tươi đẹp - Ảnh 1.

Ca sĩ Chí Thiện hát và chia sẻ tại diễn đàn - Ảnh: K.ANH

Chị Đỗ Phan Như Nguyệt, ủy viên Ban thường vụ, trưởng Ban Tổ chức Thành đoàn TP.HCM, cho rằng thế hệ Z và thời đại 4.0 đang có những tác động đến giới trẻ. Các bạn khẳng định được giá trị bản thân, nhưng thời điểm này vừa là cơ hội cũng là thách thức với các bạn trẻ. Từ đó, cần làm sao để "áo xanh" của Đoàn luôn đồng hành cùng thanh niên. 

Chia sẻ về dấu ấn ban đầu "bén duyên" với tổ chức Đoàn, ca sĩ Chí Thiện, Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM, cho biết anh thường đi biểu diễn ban đêm, muốn tham gia hoạt động Đoàn phải dậy sớm, nhưng chính những niềm vui hoạt động Đoàn đã thôi thúc anh tham gia rất nhiều hoạt động. 

"Tôi nhớ lần tham gia làm vệ sinh môi trường, tặng cây xanh cho bà con, đang nắng nóng, bà con mang nước ra mời mọi người dùng. Không biết sao chứ lúc đó uống ly nước bà con tặng thấy rất ngon. Tôi nghĩ mình không chỉ tham gia mà còn lan tỏa để mọi người xung quanh cùng làm theo" - ca sĩ Chí Thiện bày tỏ.

Còn với vận động viên Châu Tuyết Vân, thành viên tuyển quyền taekwondo Việt Nam, rất tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo xanh thanh niên cùng tham gia nhiều nội dung gắn với phong trào tình nguyện. 

Anh Dương Trọng Phúc, hiệu phó Trường Đoàn Lý Tự Trọng, cho biết anh được kết nạp Đoàn đúng ngày 26-3-2000, ngày sinh nhật Đoàn. "Ban đầu thấy Đoàn có nhiều hoạt động vui và cứ thế tham gia, sau một năm vào Đoàn, tôi trở thành cán bộ Đoàn và giờ đây tôi đang làm công tác truyền lửa cho các bạn trẻ. Đoàn trong tôi là ngọn lửa hừng hực".

Anh Ngô Lê Mạnh Hiếu, bí thư Đoàn Trường đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM, cho biết anh là một trong 40 học sinh của cả trường được kết nạp Đoàn khi học lớp 10. "Ngày viết đơn xin vào Đoàn rồi lễ kết nạp thật hạnh phúc, cảm xúc dâng trào. Công tác Đoàn rất vui. Dẫn dắt tôi đến với Đoàn có lẽ là chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Tôi thấy được ý nghĩa từ các hoạt động Đoàn và những người anh, người chị đi trước. Cả quá trình gắn bó với hoạt động Đoàn, từ khóa của tôi khi đến với Đoàn là nhiệt huyết, lửa của mỗi người sẽ cháy mãi khi khoác lên mình màu áo xanh thanh niên Việt Nam".

Khi nói về kênh TikTok Anh cán bộ Đoàn, anh Trọng Phúc, chủ nhân kênh này, cho hay anh muốn lan tỏa, truyền cảm hứng và chia sẻ thông tin chính thống về tổ chức Đoàn là người bạn thân thiết của thanh niên. "Tham gia hoạt động Đoàn, mình phải có 4 chữ: Biết - hiểu - tin - yêu. Chỉ cần 4 từ này, bạn sẽ thấy về tổ chức Đoàn của mình rất thân thiết với bạn trẻ".

Các bạn trẻ tham gia diễn đàn cũng cho rằng Đoàn cũng cần đổi mới để thiết kế những chương trình gần với nhu cầu của người trẻ hơn nữa, dùng mạng xã hội để lan tỏa, truyền thông mạnh mẽ hơn nữa về tổ chức Đoàn-Hội, tiếp cận được nhiều thanh niên trên không gian mạng…

Cùng ngày, nhiều hoạt động khoa học vui từ "Chuyến xe công nghệ" cũng diễn ra, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia trải nghiệm.

Những người bạn áo xanh và tuổi thanh xuân tươi đẹp - Ảnh 2.

Các bạn trẻ tham gia hoạt động khoa học vui - Ảnh: K.ANH

Những người bạn áo xanh và tuổi thanh xuân tươi đẹp - Ảnh 3.

Cùng nhau trải nghiệm tại "Chuyến xe công nghệ" trong lễ hội thanh niên - Ảnh: K.ANH

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đối thoại trực tuyến với chủ đề Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đối thoại trực tuyến với chủ đề 'Khát vọng cống hiến'

TTO - Chiều 25-3, anh Nguyễn Anh Tuấn - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước với chủ đề "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên".

KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận