06/05/2013 13:15 GMT+7

Những loại hình du lịch hút khách trong hè 2013

Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi khách du lịch kết hợp tham quan và... cấy râu - Ảnh: Fotolia
Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi khách du lịch kết hợp tham quan và... cấy râu - Ảnh: Fotolia

TTO - Theo các chuyên gia ngành du lịch thế giới, du lịch sức khỏe, ẩm thực, muốn thoát khỏi đám đông hay hướng đến cái thiện sẽ là những tiêu chí để du khách lựa chọn cho các hành trình trong mùa hè 2013 này.

Một số loại hình du lịch dự báo hút khách:

Du lịch bằng tàu hỏa

FIVOOlWx.jpgPhóng to
Đoàn tàu du lịch Orient Express trên cung đường du lịch Bắc Âu - Ảnh: wexas.com

Là phương tiện lý tưởng cho việc khám phá cảnh quan và bảo vệ môi trường tự nhiên, du lịch bằng tàu hỏa ngày càng được nhiều du khách có ý thức chọn lựa. Hiện có rất nhiều hành trình du lịch trên tàu hỏa được các công ty du lịch trên thế giới tổ chức thực hiện.

Trong đó, sang trọng và nổi tiếng nhất là đoàn tàu tốc hành Phương Đông (Orient Express), đưa du khách qua các cung đường huyền thoại như tuyến đường du lịch từ Paris (Pháp) đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Du lịch tàu hỏa ở Bắc Âu cũng là một nét mới trong mùa du lịch hè 2013.

Du thuyền mini

z19u1ZRK.jpgPhóng to
Du thuyền MSC - Ảnh: AFP

Theo dự báo, những du thuyền như Costa Croisières, MSC hay Royal Caribbean có khả năng "cháy vé" với các hành trình ngắn khoảng bốn ngày cho những du khách không có nhiều thời gian rỗi.

Du lịch ẩm thực

hw1txZ2F.jpgPhóng to
Một hội chợ ẩm thực thu hút nhiều khách du lịch ở Mỹ - Ảnh: wordpress.com

Đó là hành trình khám phá các nhà hàng, các vườn nho hay các xưởng thủ công, cơ sở chế biến đặc sản ẩm thực nổi tiếng nhất ở một quốc gia. Tại đó, khứu giác của du khách sẽ được đánh thức để tận hưởng những hương vị đặc trưng nhất khiến họ phải nhớ mãi.

Hiện công ty du lịch các nước đã dành nhiều tâm sức thực hiện nhiều cung đường du lịch ẩm thực mang bản sắc riêng của đất nước mình để chào bán cho du khách quốc tế.

Trong năm 2013, nhiều lễ hội ẩm thực được tổ chức ở Pháp, Bỉ, Quebec (Canada)... Hiệp hội Du lịch ẩm thực quốc tế của Mỹ cũng bắt đầu triển khai các hành trình du lịch ẩm thực tại nhiều bang từ nay đến cuối năm.

Du lịch ký ức

IDzHZfjI.jpgPhóng to
Du khách đến một điểm xảy ra Chiến tranh thế giới lần thứ nhất ở Amiens, Pháp - Ảnh: Fotolia

Khủng hoảng kinh tế, thay đổi khí hậu, nỗi lo âu về cuộc sống... đã khiến nhiều du khách muốn tìm lại những giá trị tinh thần trong kỳ nghỉ của họ.

Tại Pháp, du lịch ký ức đến những di tích lịch sử, những nơi chốn xảy ra những sự kiện trong thời thế chiến ghi nhận lượng khách tăng đều mỗi năm. Đặc biệt, loại hình du lịch này có nhiều khả năng bùng nổ vào năm kỷ niệm 100 năm xảy ra Chiến tranh thế giới lần thứ nhất.

Bên cạnh đó, du ngoạn đến những di sản văn hóa thế giới đang lâm nguy, có khả năng bị xóa sổ vì nhiều lý do, cũng đang là một xu hướng nổi trội trong thế giới du lịch. Du lịch tôn giáo qua các hành trình tìm về đất Phật, theo bước chân của Chúa, đi qua những thánh địa tôn giáo... đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách du lịch.

Du lịch sức khỏe

yqvH4k9P.jpgPhóng to
Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi khách du lịch kết hợp tham quan và... cấy râu - Ảnh: Fotolia

Đó là sự kết hợp giữa thư giãn với việc chăm sóc sức khỏe bản thân của du khách. Đặc biệt, trong thời buổi phải siết chặt hầu bao, rất nhiều du khách các nước phát triển đã tận dụng chi phí hấp dẫn trong việc chăm sóc sức khỏe ở các nước láng giềng qua việc chọn lựa hành trình tham quan các điểm đến du lịch vừa được chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu.

Những năm gần đây, Hungary được xem là thiên đường của du lịch khám chữa răng ở châu Âu nên phần lớn du khách đến quốc gia khu vực Trung Âu này đều kết hợp đến... một bệnh viện răng hàm mặt!

Vốn là bậc thầy của nghệ thuật tỉa tót râu mép, mỗi năm thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đón hàng ngàn khách du lịch đến để được cấy biểu tượng của phái mạnh này!

Đơn giản hơn, các hành trình du lịch tham quan kết hợp việc tham gia hoạt động thư giãn bằng thủy liệu pháp (tắm khoáng, tắm bùn, nước biển) tái tạo sức khỏe sẽ là một trong những xu hướng du lịch trong mùa hè 2013.

Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi khách du lịch kết hợp tham quan và... cấy râu - Ảnh: Fotolia
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên