Tag: Xu hướng du lịch

Du lịch ngủ lan rộng, dịch vụ lưu trú khắp thế giới tìm tiện nghi đáp ứng

Du lịch ngủ lên ngôi bởi thay vì tham gia các hoạt động trải nghiệm hoặc nghỉ dưỡng, ngày càng nhiều khách du lịch trên khắp thế giới lựa chọn leo lên giường ngủ ngay khi vừa tới nơi.

Xu hướng du lịch 2023 - Tìm về chốn bình yên

Cùng với sự thay đổi của thời đại và sự khác biệt thế hệ, mỗi một giai đoạn lại có sự thay đổi về các lựa chọn du lịch cũng như sự nở rộ đột ngột của những xu hướng du lịch mới.

Khám phá trào lưu du lịch 'đi thật nhiều nơi, chi phí thật thấp và thật ngắn ngày'

Mục tiêu của các chuyến đi là ghé qua thật nhiều địa điểm du lịch, thử thật nhiều đặc sản địa phương chỉ trong thời gian ngắn và với chi phí thấp.

Du lịch thế giới 2022: Gần lại và chậm hơn

TTCT - Năm 2022 đã khép lại một giai đoạn, tạm gọi là "bùng nổ" - cách diễn tả đầy an ủi, sau hai năm đóng băng ảm đạm của ngành công nghiệp không khói mà quan trọng bậc nhất nhì này.

Du lịch và nỗi sợ “đặt tour”

TTCT - Tình trạng "vỡ trận" ở nhiều địa phương trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua xuất phát từ việc du khách thiếu niềm tin với các gói tour du lịch.

Du lịch Tết dương lịch: Nơi kín phòng, chỗ vắng vẻ, phân khúc cao cấp hút khách

TTO - Du lịch Tết dương lịch vẫn chưa phục hồi sau đại dịch, người dân thận trọng khi đi chơi, chủ yếu chọn điểm đến gần và lưu trú tại các khách sạn cao cấp.

Sau đại dịch, du khách Việt chuộng du lịch trong nước và 'phượt'

TTO - Lượng cầu du lịch nội địa, đặc biệt đối với các địa điểm du lịch biển và du lịch sinh thái, đang dần hồi phục tại Việt Nam sau khi vượt qua những lo ngại ban đầu về dịch COVID-19, theo báo cáo được Google công bố ngày 22-10.

Xu hướng du lịch 2020: đi thuyền trên sông Mekong

TTO - Du lịch trên sông Mekong đang bùng nổ, đặc biệt là ở Campuchia và Việt Nam, với ngày càng nhiều đội thuyền đầu tư trang thiết bị hiện đại và sang chảnh cùng các tour khám phá thiên nhiên và tương tác với cộng đồng địa phương.

Các xu hướng du lịch năm 2020

TTO - Ngành du lịch và khách du lịch trên toàn cầu đang thay đổi những thói quen du lịch cũ bằng những xu hướng mới hợp thời hơn do cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.

94% người VN đặt vé máy bay 
du lịch qua mạng

TTO - Đây là thông tin về xu hướng du lịch được bà Helena Lersch thuộc bộ phận quan hệ chính phủ của Công ty Google phụ trách thị trường VN công bố mới đây.