Tag: ĐAN THY

Dạo chợ Noel truyền thống châu Âu

TTO - Ngay từ những ngày đầu tháng 12, thậm chí từ cuối tháng 11 hàng năm, nhiều thành phố châu Âu đã tăng tốc đầu tư các khu chợ Noel, mở màn cho mùa lễ hội cuối năm tại châu lục này.

Nhảy bungee trên núi lửa, ngủ trong lâu đài ma...

TTO - Với không ít du khách, đặc biệt giới trẻ, du lịch không chỉ đơn thuần thưởng thức cảnh quan thiên nhiên. Với đối tượng này, khám phá những trải nghiệm mới mẻ qua những hành trình khác lạ mới là chuyến du lịch để đời...

Trải nghiệm du lịch thảm họa

TTO - Loại hình du lịch thảm họa đưa du khách đến những vùng đất bị sóng thần tàn phá ở Nhật, Mỹ hay những nơi từng trải qua nạn diệt chủng ở châu Phi...

Lisbon, điểm đến hấp dẫn giá rẻ ở châu Âu

TTO - Theo trang tin du lịch điện tử nổi tiếng thế giới Trip Advisor, với giá thuê khoảng 960 USD/tuần cho một căn hộ hai phòng, thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha đang là một trong những điểm đến có chi phí thấp nhất châu Âu hiện nay.

Croatia - điểm đến hấp dẫn chờ đón khách du lịch

TTO - Kể từ ngày 1-7-2013, Croatia chính thức trở thành quốc gia thành viên thứ 28 của Liên minh châu Âu. Sự kiện chắp cánh cho ngành du lịch của Croatia khi điểm đến vùng Balkans này sở hữu những cảnh quan thiên đường bên cạnh kho tàng di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Louvre, viện bảo tàng đông khách tham quan nhất thế giới

TTO - Với 9,72 triệu lượt khách tham quan năm 2012, Viện bảo tàng Louvre của Pháp đã đứng đầu danh sách các viện bảo tàng thu hút khách nhiều nhất thế giới, vượt xa Viện bảo tàng Quốc gia và lịch sử tự nhiên ở Washington DC (đứng vị trí thứ hai) với hơn 2,1 triệu lượt khách.

Du lịch nông nghiệp - chiêu mới hút khách ở Canada

TTO - Chính quyền New Brunswick, bang duy nhất của Canada sử dụng hai ngôn ngữ chính thức trong liên bang Canada, thông báo hình ảnh nhà kho và người nông dân sẽ là biểu tượng mới xuất hiện dọc theo các tuyến đường bộ.

Tản bộ trên những tường thành lịch sử

TTO - Ở một số quốc gia, những công trình thành lũy được xây dựng với mục đích bảo vệ đất nước nay đã trở thành một trong những điểm tham quan du lịch chủ chốt của ngành công nghiệp không khói.

Lâu đài Neuschwanstein - điểm đến yêu thích nhất nước Đức

TTO - Theo bảng xếp hạng của Cơ quan Du lịch quốc gia Đức (GNTB), đứng đầu danh sách 100 điểm tham quan đón tiếp nhiều khách du lịch nhất ở Đức là lâu đài Neuschwanstein được xây dựng từ thế kỷ 19 ở miền nam.

Ấn tượng những công viên xanh ở New York

TTO - Với nhiều du khách, những mảng xanh gần gũi với thiên nhiên trong lành cùng các hoạt động đa dạng của các công viên đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng họ mỗi khi nhớ về thành phố New York năng động và hiện đại của Mỹ.