Những lầm tưởng phổ biến trong tình yêu

01/03/2018 19:05 GMT+7

TTO - Cứ 10 cặp thì có 6 cặp không hài lòng trong tình cảm. Điều này bắt nguồn từ những hiểu lầm khá phổ biến.

Những lầm tưởng phổ biến trong tình yêu - Ảnh 2.

1. Các cặp hạnh phúc có sở thích trong chuyện chăn gối giống nhau: Thực tế, mỗi người có những nhu cầu riêng. Các cặp đôi hợp cạ chưa chắc đã giống nhau về sở thích, mà chỉ đơn giản là họ nhìn nhận ra điều đó và bổ sung cho nhau.

Những lầm tưởng phổ biến trong tình yêu - Ảnh 1.

2. Ôm ấp, âu yếm giảm dần theo thời gian là bình thường: Đôi khi, người ta thường có những mong đợi được thể hiện tình cảm từ nửa kia. Đừng giết chết tình cảm của chính mình bằng những điều nhạt nhẽo, những bữa ăn thiếu lãng mạn... Hãy dành thời gian cho người ấy để cảm nhận tình yêu mỗi ngày.

Những lầm tưởng phổ biến trong tình yêu - Ảnh 3.

3. Chàng thường thích sex hơn nàng: Thực ra bao giờ cũng có người này người khác. Ở một số cặp đôi, các nàng lại có nhu cầu cao hơn các chàng. Theo tiến sĩ Edward O. Laumann, khao khát về tình dục đối với các nàng tuỳ thuộc vào môi trường và hoàn cảnh. Do vậy, nếu nàng có dẫn dắt bạn, thì hãy đừng cảm thấy cái tôi của mình bị tổn thương.

Những lầm tưởng phổ biến trong tình yêu - Ảnh 4.

4. Trái dấu hút nhau: Nếu chàng và nàng có chung sở thích ăn uống, hai người sẽ thích thú đi ăn cùng nhau. Trong chuyện ấy cũng vậy. Bạn có thể có quan điểm khác biệt về âm nhạc hay tôn giáo, nhưng nếu có chung quan điểm sống, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều về lâu dài.

Những lầm tưởng phổ biến trong tình yêu - Ảnh 5.

5. Các cặp đôi hạnh phúc ngày nào cũng "lên giường": Điều này không quyết định đến tình cảm của chàng và nàng. Tình dục không phải là việc phải làm, mà chỉ khi bạn thực sự muốn. Theo tiến sĩ tâm lý học Terri Orbuch, sự bực tức chính là tác nhân số một khiến tình cảm chết dần, và nó có liên quan đến sex.

Những lầm tưởng phổ biến trong tình yêu - Ảnh 6.

6. Trong tình yêu không có bí mật: Chàng và nàng nên chia sẻ mọi chuyện với nhau? Thực ra thì không hẳn. Chàng không cần biết đến việc một gã nào đó để mắt đến bạn sau bữa tiệc với bạn bè, nàng cũng không cần biết là chàng không thích bộ váy tủ của nàng cho lắm. Những bí mật nho nhỏ này bạn có thể giữ cho riêng mình mà hoàn toàn không hại gì cả.

Những lầm tưởng phổ biến trong tình yêu - Ảnh 7.

7. Hấp dẫn về ngoại hình là điều tiên quyết: Đúng là mắt nhìn nhanh hơn lời nói, nhưng một cuộc hội thoại hấp dẫn sẽ có sức hấp dẫn hơn một bức ảnh selfie. Chúng ta có thể bị thu hút bởi ngoại hình của một ai đó, nhưng chỉ sự quyến rũ về tâm hồn mới dẫn đến một tình cảm lâu bền.

Những lầm tưởng phổ biến trong tình yêu - Ảnh 8.

8. Một tình yêu đẹp sẽ không có xung đột: Mâu thuẫn không xảy ra chỉ khi chàng và nàng hoàn toàn không trao đổi vấn đề với nhau. Điều này còn tệ hơn cả xung đột. Vì vậy, điều quan trọng là cả hai phải chia sẻ được với nhau. Một trận khẩu chiến còn tốt hơn là việc kìm nén cảm xúc. Do vậy trong tình yêu, càng rõ ràng càng tốt.

Những lầm tưởng phổ biến trong tình yêu - Ảnh 9.

9. Bị hấp dẫn bởi người khác sẽ dẫn tới đổ vỡ: Nếu bạn bị thu hút bởi một ai đó thì việc đó hoàn toàn bình thường, dù bạn đang có người yêu hay không. Điều quan trọng là xử lý như thế nào. Cảm xúc thường đến một cách tự nhiên, còn kết quả là do lý trí của bạn quyết định.

Những lầm tưởng phổ biến trong tình yêu - Ảnh 10.

10. Một tình yêu đẹp sẽ luôn khiến bạn vui vẻ: Ngay cả các đôi hạnh phúc nhất cũng luôn có sự thay đổi về cảm xúc, điều này hoàn toàn bình thường. Ai cũng có lúc trồi lúc sụt, dù là về chuyện công hay việc tư.

8 dấu hiệu chàng yêu bạn thật lòng 8 dấu hiệu chàng yêu bạn thật lòng 10 tình huống khiến nàng phải cân nhắc dứt áo ra đi 10 tình huống khiến nàng phải cân nhắc dứt áo ra đi Hậu Valentine, hãy chú ý 10 dấu hiệu chàng đã hết yêu bạn Hậu Valentine, hãy chú ý 10 dấu hiệu chàng đã hết yêu bạn
THÚY NGUYỄN (theo Brightside)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận