Sự khác biệt của những mối quan hệ dài lâu

03/02/2018 14:09 GMT+7

TTO - Nếu bạn không nhân nhượng cho đối phương những điều nhỏ nhặt và ngược lại, xung đột sẽ luôn diễn ra khiến đổ vỡ là điều tất yếu.

Khẩu chiến của các cặp đôi nhiều khi bắt nguồn từ chi tiết rất vụn vặt. Hạnh phúc bền lâu hay không, tuỳ thuộc vào cách ứng xử trong mỗi tình huống của cả hai.

Sự khác biệt của những mối quan hệ dài lâu - Ảnh 1.

Trong những tình huống căng thẳng đột xuất, điều quan trọng là bạn luôn giữ bình tĩnh và không chỉ trích đối phương.

Sự khác biệt của những mối quan hệ dài lâu - Ảnh 2.

Nên nhớ rằng bạn và người ấy đều đã trưởng thành, có sở thích và quan điểm riêng. Vì vậy, bạn nên tôn trọng người ấy, không nên tự ý ra quyết định cho cả hai.

Sự khác biệt của những mối quan hệ dài lâu - Ảnh 3.

Đừng ngồi đó một cách thụ động và hy vọng người ấy sẽ đọc được ý nghĩ của bạn. Hãy cởi mở, chân thành chia sẻ cảm xúc và những nỗi lo, nhưng cũng nên lưu ý rằng bạn chỉ có trách nhiệm bày tỏ suy nghĩ của mình, còn phản hồi của người ấy còn tuỳ thuộc vào mong muốn và nhu cầu của chính họ.

Sự khác biệt của những mối quan hệ dài lâu - Ảnh 4.

Những giây phút hạnh phúc bên nhau sẽ khiến mối quan hệ của bạn bền chặt hơn. Vì vậy, hãy dành 1-2 ngày/tuần để cùng nhau làm điều gì đó bất ngờ thú vị. Còn lại, cả hai nên khuyến khích nhau có những sở thích riêng để có những khoảng không gian riêng.

Sự khác biệt của những mối quan hệ dài lâu - Ảnh 5.

Những mục tiêu, mong muốn và đam mê của mỗi người đều không giống nhau. Tuy nhiên, sẽ thật tuyệt nếu hai người có định nghĩa về thành công giống nhau. Điều quan trọng là cả hai cùng thảo luận về những ưu tiên của bản thân càng sớm càng tốt.

Sự khác biệt của những mối quan hệ dài lâu - Ảnh 6.

Bạn bè là một phần không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người. Đó là lý do bạn nên tôn trọng bạn bè của người ấy, kể cả khi bạn không ưa họ lắm.

Sự khác biệt của những mối quan hệ dài lâu - Ảnh 7.

Những mối quan hệ họ hàng, ruột thịt thậm chí còn quan trọng hơn cả bạn bè. Vì vậy, duy trì tình cảm tốt đẹp với gia đình của người ấy là điều cốt yếu cho mối quan hệ của hai người. Nếu bạn hay cãi vã với bố mẹ người ấy, nó sẽ trở thành nguyên nhân xung đột của chính hai bạn.

Sự khác biệt của những mối quan hệ dài lâu - Ảnh 8.

Những cuộc tranh luận bình tĩnh có thể là một phần của một mối quan hệ tốt đẹp. Nếu bạn hẹn hò với một ai đó và dự định sẽ không bao giờ cãi cọ với người ấy, thì rất có thể, trận cãi nhau đầu tiên sẽ khiến đường ai nấy đi.

Sự khác biệt của những mối quan hệ dài lâu - Ảnh 9.

Không gì tệ hơn là sống với một người luôn dìm hàng bạn và không thèm quan tâm đến thành công của bạn. Những cặp đôi hạnh phúc thường chia sẻ và khuyến khích nhau đạt được những thành tựu mới.

Sự khác biệt của những mối quan hệ dài lâu - Ảnh 10.

Đừng quên "cái tôi" và "chúng ta" trong mối quan hệ, và đừng quên thoả hiệp với nhau. Nếu bạn không nhân nhượng cho đối phương những điều nhỏ nhặt và ngược lại, xung đột sẽ luôn diễn ra khiến đổ vỡ là điều tất yếu.

Sự khác biệt của những mối quan hệ dài lâu - Ảnh 11.

Cặp đôi thứ nhất coi nhau như một nửa hoàn hảo của mình. Còn cặp đôi thứ hai thì thực tế hơn. Các chuyên gia cho rằng, cặp đôi thứ hai dễ có hạnh phúc bền chặt hơn vì họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn và không kỳ vọng đối phương phải hoàn hảo.

THÚY NGUYỄN (theo Brightside)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận