Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Những hành khách cuối rời Tân Sơn Nhất, đón giao thừa 'trên trời'

04/02/2019 23:15 GMT+7

TTO - Lúc 21h30 tối 30 Tết, khi nhân viên Vietnam Airlines, Jetstar Pacific chốt sổ cuối cho chuyến bay xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất cũng là lúc nhiều hành khách kịp check-in, suýt trễ chuyến bay.

Hành khách háo hức lần đầu tiên đón giao thừa 'trên trời'  - Video: C.TRUNG

Đón giao thừa "trên trời"

"Còn mấy khách nữa chưa check-in, hỗ trợ nhanh mọi người ơi", đó là tiếng thông báo to của nhân viên hãng Jetstar Pacific cho những hành khách suýt trễ chuyến bay cuối cùng của Hãng từ TP.HCM - Nội Bài tối 30 Tết.

Nhiều hành khách khi đến nhà ga cầm được vé lên máy bay, thở phào nhẹ nhõm vì suýt lỡ chuyến bay cuối cùng trong năm sẽ không kịp đón Tết cùng với gia đình.

Ông Nguyễn Hồng Thuận (phường 14, Q.Tân Bình) có chuyến bay cuối cùng của Jetstar Pacific số hiệu BL792 chặng TP.HCM - Hà Nội chia sẽ với Tuổi Trẻ Online về những ngổn ngang cảm xúc khi đi máy bay dịp cuối năm, đặc biệt là sẽ đón giao thừa trên máy bay bởi đây là lần đầu tiên khi tuổi đã sang 51 ông mới có cảm giác này.

Những hành khách cuối rời Tân Sơn Nhất, đón giao thừa trên trời - Ảnh 2.

Những hành khách cuối cùng chuyến bay từ TP.HCM - Nội Bài tối 30 Tết - Ảnh: C.TRUNG

Ông Thuận cho biết, do chưa thu xếp được công việc để về Hà Nội sớm cùng với bà con quê hương nên đặt vé máy bay sát ngày cuối cùng. Khi đến sân bay, cảm giác tối nay, theo ông Thuận là rất lạ. 

Ngày thường, ai nấy cũng tất bật, không chú ý ai nhưng nay đến trễ lại có người trông hỏi "anh đưa giấy tờ, em làm thủ tục nhanh. Sắp chốt sổ bay rồi anh ơi". 

"Khi làm xong thủ tục, tôi còn nán lại để nhìn cảnh trống trải, vắng người qua lại ở sân bay thì phát hiện ra mình là trong những vị khách cuối cùng", ông Thuận nói. 

Bên cạnh đó, ông Thuận cũng háo hức vì chuyến bay khởi hành lúc 22h sẽ đến Nội Bài lúc giao thừa. Cảm giác lần đầu tiên cảm nhận khoảnh khắc giao mùa, đón giao thừa trên bầu trời sẽ rất thú vị mà ông Thuận cho rằng: "51 tuổi, lần đầu tiên đón giao thừa trên máy bay, chắc sẽ nhớ mãi!"

Những hành khách cuối rời Tân Sơn Nhất, đón giao thừa trên trời - Ảnh 3.

Hành khách thong thả với chuyến bay cuối cùng trong năm - Ảnh: C.TRUNG

Cũng là những vị khách cuối cùng trên chuyến bay BL792, ông Nguyễn Đức Quảng (Q.Tân Bình) chờ đợi một chuyến bay về quê an toàn, không bị delay. 

Ông Quảng cũng không giấu được sự háo hức là một trong những hành khách sẽ đón giao thừa trên máy bay với kỳ vọng sẽ có nhiều điều thú vị.

Chờ chuyến bay cất cánh mới xong việc

Cũng như ngày thường, chuyến bay chốt sổ cuối ngày cũng là lúc nhân viên hãng bay cũng chuẩn bị về nhà. Nhưng hôm nay lại khác, cảm giác đặc biệt hơn là đồng nghiệp lại bắt tay nhau, trao ngay những bao lì xì tại sân bay với nụ cười rôm rả, chúc nhau Tết vui vẻ.

Những hành khách cuối rời Tân Sơn Nhất, đón giao thừa trên trời - Ảnh 4.

Nhân viên hãng bay chờ chuyến bay cất cánh mới hoàn tất công việc - Ảnh: C.TRUNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online lúc 22h, nhiều nhân viên hàng không vui vẻ vì ngày làm việc cuối cùng của năm suôn sẻ. 

Trao đổi với chúng tôi, đại diện hãng Jetstar Pacfic, Vietjet Air tại sân bay Tân Sơn cho biết vẫn chờ hành khách lên đủ và máy bay cất cánh mới hoàn thành nhiệm vụ. 

"Niềm vui cuối năm không chỉ kết thúc công việc suôn sẻ mà không có nước mắt của những hành khách lỡ chuyến bay cuối cùng trong năm", một nhân viên hãng bay nói. 

Tại khu vực quầy thủ tục Vietjet, nhân viên vừa kết thúc xong ca trực, chốt sổ chuyến bay đã tập trung chụp hình chung với cành mai vàng ngay tại sân bay. 

Những hành khách cuối rời Tân Sơn Nhất, đón giao thừa trên trời - Ảnh 5.

Chốt sổ chuyến bay nhân viên hãng bay đã tập trung chụp hình chung với cành mai vàng ngay tại sân bay - Ảnh: C.TRUNG

Nhiều nhân viên hàng không niềm vui nhân đôi khi vừa hoàn thành công việc, lãnh đạo đơn vị bất ngờ xuống tận nhà ga chúc Tết. 

Ông Bùi Đức Thanh - giám đốc công ty dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, chi nhánh Tân Sơn Nhất (Viags) - trực tiếp xuống động viên chúc Tết đội ngũ nhân viên và trao lì xì đầu năm với hi vọng năm mới sẽ nhiều niềm vui, phấn khởi. 

Những hành khách cuối rời Tân Sơn Nhất, đón giao thừa trên trời - Ảnh 6.

Ông Bùi Đức Thanh - giám đốc công ty dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, chi nhánh Tân Sơn Nhất (Viags) - trực tiếp xuống động viên chúc Tết đội ngũ nhân viên tối 30 Tết - Ảnh: Đ.T

Linh hoạt vé giờ chót ở sân bay Tân Sơn Nhất chiều 30 Tết Linh hoạt vé giờ chót ở sân bay Tân Sơn Nhất chiều 30 Tết

TTO - Không chỉ nhiều hành khách đến sớm 2-3 tiếng trước giờ khởi hành để chuẩn bị cho chuyến bay cuối năm chiều tối 30 Tết mà còn một số khách phải đến quầy vé giờ chót để chờ chuyến bay tiếp theo vì đến trễ, lỡ chuyến bay.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận