Những điều cần cân nhắc khi hôn nhân ở bên bờ vực thẳm

09/04/2018 07:13 GMT+7

TTO - Quyết định đến với nhau đã khó, quyết định chia tay càng khó khăn hơn. Hãy tìm câu trả lời cho những câu hỏi dưới đây để bạn không phải ân hận.

Những điều cần cân nhắc khi hôn nhân ở bên bờ vực thẳm - Ảnh 1.

1. Mối quan hệ này có giúp mình trở nên tốt hơn không: Bạn có cảm thấy đây là lúc mình tốt nhất? Trong một mối quan hệ bình thường, người bạn đồng hành sẽ luôn ủng hộ, khích lệ và ngưỡng mộ khi nửa kia đạt được những điều mới. Họ khuyến khích nhau phát triển bản thân và có những sở thích mới mẻ.

Ngược lại, nếu bạn cảm thấy nửa kia luôn kéo mình lại và ngăn không cho mình phát triển, thì đã đến lúc bạn cần phải xem xét. Sự không hài lòng về nhau chỉ có thể tăng dần trong tương lai.

Những điều cần cân nhắc khi hôn nhân ở bên bờ vực thẳm - Ảnh 2.

2. Bọn mình có cùng mục tiêu và kế hoạch cho tương lai không: Đây là điều rất quan trọng. Nếu bạn chỉ thích du lịch, tiệc tùng với bạn bè, phiêu lưu, còn nửa kia lại là con người của gia đình và hướng nội, bạn sẽ gặp xung đột vì sự khác biệt này.

Các kế hoạch liên quan đến gia đình, công việc... đều không kém phần quan trọng. Nếu bạn cho rằng bạn cần phải xây dựng sự nghiệp trước rồi mới sinh con đẻ cái và nửa kia cũng ủng hộ bạn thì thật tuyệt. Quan điểm và kế hoạch chung sẽ giảm thiểu cãi vã giữa hai người.

Những điều cần cân nhắc khi hôn nhân ở bên bờ vực thẳm - Ảnh 3.

3. Chúng mình có nói chuyện với nhau không: Chúng ta đều là người lớn và có những sở thích, trách nhiệm riêng. Nhưng không gì quan trọng hơn tình yêu cả. Nếu bạn cảm thấy mình chỉ là thứ yếu đối với người kia, và nửa kia thờ ơ với mình thì đến lúc phải xem lại.

Những điều cần cân nhắc khi hôn nhân ở bên bờ vực thẳm - Ảnh 4.

4. Mình thường thấy vui vẻ hay thất vọng: Tiêu chí này giúp bạn nhìn nhận mối quan hệ của mình một cách rõ ràng. Nếu bạn có những vấn đề không đáng kể, nhưng phần lớn thời gian cảm thấy thoải mái, bình yên và ấm áp bên người ấy, đó là tín hiệu tốt

Ngược lại, nếu hai người không có vấn đề gì nhưng cả hai đều cảm thấy chán nản và thất vọng thì đáng báo động.

Những điều cần cân nhắc khi hôn nhân ở bên bờ vực thẳm - Ảnh 5.

5. Cả hai có thoả hiệp không: Không mối quan hệ nào có thể tồn tại mà không có thoả hiệp, vì hai người là hai cá thể khác biệt với những quan điểm riêng.

Nếu bạn cảm thấy mình thường phải hy sinh sở thích riêng vì người kia, đó là tín hiệu xấu. Những mối quan hệ kiểu này thường không có tương lai.

Những điều cần cân nhắc khi hôn nhân ở bên bờ vực thẳm - Ảnh 6.

6. Tại sao mình muốn chia tay người này: Đôi khi thật khó để nói rõ lý do khiến bạn không hạnh phúc trong mối quan hệ của mình. Hãy cố gắng nhìn ra những nguyên nhân cho chính mình. Hãy xem chúng có thực sự nghiêm trọng hay không, và nếu cả hai cố gắng thì tình hình liệu có thay đổi không. Chỉ sau đó, bạn mới có thể quyết định được.

Những điều cần cân nhắc khi hôn nhân ở bên bờ vực thẳm - Ảnh 7.

7. Đời mình sẽ tốt hơn nếu mình chia tay không: Hãy tưởng tượng cuộc sống đơn thân trong một vài năm. Bạn sẽ cảm thấy thế nào? Nếu bạn chắc chắn mình sẽ hạnh phúc hơn bây giờ, hãy quyết định bất luận có khó khăn thế nào. Tiền bạc và sự ổn định đúng là quan trọng thật, nhưng chúng không thể là lý do để bạn tiếp tục sống chung với người không yêu mình. Hãy dành thời gian trả lời những câu hỏi này trước khi quyết định.

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình

TTO - "Anh thấy cô ấy xinh không?", "Có phải em đang mập lên không?", "Chúng ta cần nói chuyện!"... là những điều khiến chàng không biết trả lời sao.

THÚY NGUYỄN (theo Brightside)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận