13/04/2024 11:45 GMT+7

Những dấu hiệu khủng hoảng trong hôn nhân cần tránh

Một trong các dấu hiệu nổi bật nhất trong khủng hoảng vợ chồng là đôi bạn mất dần niềm tin vào nhau.

Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ảnh: QUANG ĐỊNH

1. Chiến tranh lạnh

Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của khủng hoảng hôn nhân. Có những cặp vợ chồng không lớn tiếng với nhau, vẫn gặp nhau, việc ai nấy làm, vẫn ăn cùng mâm, ngủ cùng giường… nhưng thái độ cư xử thì lạnh lùng và tương quan với nhau thì như người xa lạ.

2. Bất đồng những chuyện nhỏ nhặt

Việc vợ chồng thỉnh thoảng cãi nhau chuyện này chuyện kia là bình thường. Nhưng chuyện gì cũng trở thành mối bất đồng thì quả là bất ổn. Người ta thường nói "lỗ nhỏ đắm thuyền" để chứng minh rằng đừng coi thường "chuyện nhỏ", đó sẽ là nguyên nhân gây ra "chuyện lớn".

3. Tranh cãi không có hồi kết

Thay vì im lặng một cách chịu đựng, nặng nề và tiêu cực thì hai vợ chồng nên thẳng thắn tranh luận với nhau.

Nếu có cãi nhau thì chỉ nên vì mục đích hôn nhân của hai người chứ không phải để thắng thua hay đàn áp nhau. Tranh cãi, hờn giận, xung đột luôn xảy ra trong các giai đoạn khủng hoảng vợ chồng và nếu không ngăn chặn kịp thời có thể sẽ là tiền đề cho các cuộc chia tay sau này.

4. Nghi ngờ trong mọi chuyện

Một trong các dấu hiệu nổi bật nhất trong khủng hoảng vợ chồng là đôi bạn mất dần niềm tin vào nhau.

Dường như họ nghi ngờ nhau trong mọi chuyện, từ chuyện chi tiêu quản lý tiền bạc đến chuyện đi sớm về khuya, từ chuyện nhắn tin hay điện thoại với người lạ đến chuyện giao lưu bạn bè bên ngoài.

5. Thờ ơ chuyện chăn gối

Sự khủng hoảng về đời sống chăn gối thường diễn ra một cách âm thầm, kín đáo bởi vì những chuyện ấy thuộc phạm vi phòng the. Nhưng các nhà chuyên môn về tâm sinh lý vợ chồng đều quả quyết đây là một điều cần lưu ý đặc biệt để giúp các đôi vợ chồng vượt qua cuộc khủng hoảng của họ.

Gen Z nghĩ gì về chuyện Gen Z nghĩ gì về chuyện 'sống thử' trước hôn nhân

Xã hội ngày càng cởi mở, nhiều bạn trẻ theo xu hướng lựa chọn sống thử trước kết hôn. Nhiều bạn trẻ ngày càng "thoáng" hơn trong quan hệ tình dục cũng như chung sống trước hôn nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên