Những cô gái và găng tơ: May mà còn có Mike Tyson

15/03/2018 06:39 GMT+7

TTO - Có đầy đủ những yếu tố ăn khách nhất để ra rạp, nhưng Những cô gái và găng tơ (Girls 2) lại khiến người xem phân vân: nên khóc hay nên cười? khi bước ra khỏi rạp…

Những cô gái và găng tơ: May mà còn có Mike Tyson - Ảnh 1.

Hai diễn viên Hong Kong Tiết Khải Kì và Trương Quân Ninh bên nam chính Trần Bảo Sơn trong Những cô gái và găng tơ

Với 45.000 VNĐ, bạn có thể mua được gì?

Có thể mua được vài chai bia, rủ đứa bạn thân nhấm nháp vỉa hè.

Có thể mua được vé đi chơi công viên cho cả nhà dịp cuối tuần.

Hoặc cũng có thể mua được một chiếc vé xem phim mới nhất ngoài rạp: Những cô gái và găng tơ.

Trailer phim Những cô gái và găng tơ

Trai đẹp, gái hot… rồi sao nữa?

Bộ phim đang được PR đình đám này có đầy đủ những yếu tố mà nhìn qua sẽ thấy dễ hút khách: dự án hợp tác sản xuất giữa Việt Nam và Hong Kong, dàn diễn viên có tiếng tăm từ Hong Kong như Trương Quân Ninh, Trần Y Hàm, Tiết Khải Kì, sánh cùng tài tử có khuôn mặt vô cùng điện ảnh Trần Bảo Sơn và hot girl Elly Trần. 

Chưa hết, còn có cả huyền thoại boxing Mike Tyson nữa! 

Tất cả tung hứng trong một bộ phim hài có pha lẫn hành động của nữ đạo diễn Barbara Wong Chun Chun.

Những cô gái và găng tơ: May mà còn có Mike Tyson - Ảnh 3.

Trần Bảo Sơn có một gương mặt đậm chất điện ảnh nhưng diễn xuất thì hoàn toàn không tương xứng trong phim

Với cốt truyện đơn giản và lối làm phim hoạt kê, có lẽ khán giả cũng không mong đợi gì nhiều ngoài vài tiếng cười thư giãn. 

Nhưng sau khi xem xong, lắm người sẽ tự hỏi liệu bỏ tiền mua vé xem một phim như thế này có… đắt quá hay không?

Vì phim này, đáng buồn thay, lại rất rẻ ở nhiều khía cạnh.

Những cô gái và găng tơ: May mà còn có Mike Tyson - Ảnh 4.

Bối cảnh Sài Gòn trong phim chỉ là sự hời hợt bề nổi, không gợi lên cho khán giả một cảm xúc đặc biệt nào

Đầu tiên là câu chuyện. Dẫu không thể đòi hỏi gì nhiều ở một phim hài nhảm nhưng câu chuyện của phim lại phi lý đến mức khó chịu. 

Một cô gái ở Hong Kong tự nhiên được cầu hôn và tự nhiên được bạn tặng cho một chuyến đi du lịch sang Việt Nam cùng một cô bạn khác, và hai cô này tự nhiên ghét nhau.

Khi đến Việt Nam, tự nhiên họ gặp một tay anh chị có tên là Bảo Sơn do diễn viên cùng tên thủ vai, và sau đó tự nhiên ra Phan Thiết để gặp một người khác cũng tên Sơn là Tai Sơn (Mike Tyson). 

Mới cảnh trước còn thấy ở chợ Bến Thành xong đến cảnh sau bằng một cách thần kỳ nào đó họ đã đến Chợ Nổi vùng đồng bằng sông Cửu Long (!)

Những cô gái và găng tơ: May mà còn có Mike Tyson - Ảnh 5.
Những cô gái và găng tơ: May mà còn có Mike Tyson - Ảnh 6.

Câu chuyện phi logic trầm trọng là điểm rất khó chấp nhận ở Những cô gái và găng tơ

Cứ như vậy, câu chuyện trong phim đi từ sự vô lý này đến sự vô lý khác. Chẳng hiểu những người làm phim có thấy sự vô lý này hay không? Hay chính họ đang coi thường sự thông minh của khán giả?

Mike Tyson "cứu" cả bộ phim?

Diễn xuất cũng là một khía cạnh khó có thể bỏ qua khi hầu như tất cả các diễn viên đều diễn trong một trạng thái tâm lý xơ cứng và hoàn toàn giả tạo. 

Trần Bảo Sơn mỗi lần xuất hiện là một lần lố, còn Elly Trần cũng không khá khẩm hơn là bao khi ngoài việc khoe ngực và khoát tay hô hào "Xông lên" ra cô hoàn toàn không để lại bất kỳ một ấn tượng nào.

Ba diễn viên nữ đến từ Hong Kong cũng chẳng cứu vớt nổi tình hình khi chính bản thân họ diễn cũng lố lăng kệch cỡm không kém. Các diễn viên chủ yếu nói tiếng Hong Kong, thỉnh thoảng nói tiếng Anh và vài câu tiếng Việt, thậm chí còn biết nói cả tiếng Hàn Quốc?

Những cô gái và găng tơ: May mà còn có Mike Tyson - Ảnh 7.
Những cô gái và găng tơ: May mà còn có Mike Tyson - Ảnh 8.

Là một diễn viên nghiệp dư, nhưng vai diễn của Mike Tyson lại mang đến cho người xem sự dễ chịu bởi sự hồn nhiên của anh

Và oái oăm thay, chính sự hồn nhiên nghiệp dư của Mike Tyson lại khiến người xem đỡ khó chịu nhất trong dàn cast của phim.

Những hạt sạn to tướng như đá tảng về nghề cũng là một điểm "rẻ" của phim, khi hầu như không cảnh nào là không có lỗi kỹ thuật. 

Hết lỗi khớp khẩu hình cho đến những cảnh kỹ xảo cắt dán luộm thuộm. Thậm chí còn có một đoạn dài mà ống kính máy quay bị… out nét.

Những cô gái và găng tơ: May mà còn có Mike Tyson - Ảnh 9.
Những cô gái và găng tơ: May mà còn có Mike Tyson - Ảnh 10.

Những cuộc vui chơi tiệc tùng chiếm đến hơn một phần ba thời lượng của phim

Những mảng miếng hài hước trong phim vốn không xa lạ gì với khán giả Việt Nam thưởng xuyên "bị" xem phim hài nhảm khi chúng hoàn toàn không có một chút sự thông minh nào. 

Tuy nhiên, khi mà phim Việt đang có dấu hiệu thoát ra khỏi cái bóng của hài nhảm thì sự nhảm của phim này lại trở nên lồ lộ.

Và đáng buồn nhất khi Việt Nam trong phim hiện lên thật rẻ! 

Hoàn toàn không hề thấy nét đẹp của đất nước, con người chúng ta mà chỉ thấy dăm cảnh quay chợ Bến Thành, Bitexco, kẹt xe ở ngã sáu Phù Đổng chiếu lệ. 

Sài Gòn cá tính và hừng hực sức sống ngoài đời nhường chỗ cho một thành phố mang màu sắc giả tạo và nông cạn trong phim.

Vậy bỏ tiền ra để đổi lấy vài tiếng cười khan như bị cù lét khi xem phim này là đắt hay rẻ? Đây là câu hỏi mà thời gian và chính khán giả sẽ trả lời.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận