Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Nhúng chàm

10/06/2012 08:50 GMT+7

TT - Suốt tháng liền, làng giải trí Việt liên tục “dậy sóng xìcăngđan”: vừa qua vụ ca sĩ Thu Minh bị phạt vì ăn mặc hở hang phản cảm đến vụ ca sĩ Cao Thái Sơn bị bạn tình đồng giới tố chuyện lừa tiền, rồi tiếp vụ hoa hậu Nam Mê Kông bị bắt vì làm “tú bà” đường dây bán dâm ngàn đô...

Thu Minh "thiếu vải": phạt 3,5 triệu đồng

Và từ sau khi “tú bà” này bị bắt, sóng lại dậy lên khi danh sách các “sao” nằm trong diện “nghi án bán dâm” tiếp tục kéo dài, trong đó có những cái tên công chúng không thể tin là sự thật.

Trước đó nữa thì hàng loạt “sao” Việt như Ngọc Trinh, Elly Trần, Chan Than San, nam vương Tiến Đoàn... thi nhau khoe thân trên các tạp chí Thái Lan. Nhìn tới nhìn lui, thấy hầu như các “sao” không làm gì cống hiến cho nghệ thuật, mà chỉ chăm chăm tạo xìcăngđan và mê mải săn tiền (nhưng không phải bằng lao động nghề nghiệp). Bởi quan niệm sống như thế nên không ít “sao” đã... nhúng chàm trong khi tuổi đời còn rất non trẻ, tuổi nghề chưa có đóng góp gì cho nghệ thuật. Có lẽ ảo ảnh hào quang của sự nổi tiếng và sức cám dỗ của đồng tiền làm các “sao” mờ mắt.

Đó là nói đến những “sao” đã phải đối diện với cái nhìn và sự phán xét công khai của dư luận, từ những sự cố “đen đủi” trong cuộc đời. Tuy nhiên, cũng có những người đã nhúng chàm mà chưa bị gọi tên điểm mặt, hoặc chỉ râm ran tin đồn rồi thời gian bôi xóa. Nhưng có một điều chắc chắn có thể tin rằng: không ai từng làm điều xấu mà sống thanh thản, không ai quan niệm sai lầm về cuộc đời và nghệ thuật lại có thể sống tử tế và đạt thành tựu sáng tạo.

Và tại sao trong khi nêu tên (dù chỉ là viết tắt) những “sao” bán dâm mà không nêu rõ tên các đại gia đã tham gia mua dâm? Thật khó có thể tưởng tượng trong cơn khó khăn kinh tế, nhiều doanh nghiệp lao đao phá sản, người dân vất vả trong cảnh sống thắt lưng buộc bụng, thế mà vẫn có những đại gia chi vài ngàn đô cho một đêm vui. Họ là ai, làm ăn gì mà giàu thế? Đồng tiền của họ có là đồng tiền sạch? Tôi không tin những người kiếm tiền sạch lại chi xài kiểu đó.

Vậy đâu chỉ các “sao” nhúng chàm, mà các đại gia cũng đã nhúng chàm, thậm chí có thể họ là những người đã rắp tâm đổ chàm vào đời người nghệ sĩ. Tất cả tóm lại có thể gói gọn trong một câu Kiều: “Làm cho khốc hại chẳng qua vì tiền”. Đời sống chỉ là tiền thôi sao? Mà ai cũng chỉ sống một đời người, hà cớ gì phải làm khốc hại nhau đến nhường ấy? Những vết chàm đã dính, làm sao mà gột rửa...?

Chưa triệu tập thêm người mẫu, diễn viên nào liên quanPhá đường dây hoa khôi, người mẫu bán dâm giá 2.500 USDDiễn viên, thí sinh dự thi hoa hậu cũng bán dâmMôi giới thu tiền “cắt cổ” gái bán dâm
 TRẦN NHÃ THỤY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận