Tag: xìcăngđan

​Brazil một năm sau World Cup: Các sân vận động khốn đốn

Theo hứa hẹn của FIFA, những khoản tiền “khủng” mà Brazil đã chi tiêu cho việc tổ chức World Cup bóng đá 2014 sẽ được sinh lãi bằng các hoạt động thương mại của các sân vận động (SVĐ). Nhưng thực tế có như mong đợi?

Ứng xử với quyền riêng tư

TT - Chỉ ít ngày sau khi ĐBQH lên tiếng về trường hợp một nữ sinh tự tử do bị bạn trai đưa clip sex lên mạng, dư luận lại chứng kiến hình ảnh hoa hậu ngủ trên máy bay bị phát tán với tốc độ chóng mặt.

​Người Trung Quốc choáng váng vì xìcăngđan thịt thối

TT - Dư luận Trung Quốc đang tỏ ra rất bức xúc sau vụ chính quyền nước này thu giữ 100.000 tấn thịt thối đã trữ đông 40 năm qua, tổng giá trị thị trường lên đến gần 500 triệu USD, hôm 24-6.

Trung Quốc thu giữ lượng thịt thối khổng lồ trữ 40 năm

TTO - Ngày 24-6, truyền thông Trung Quốc đưa tin nhà chức trách nước này thu giữ một số lượng lớn thịt đông lạnh đã thối rữa và được trữ suốt 40 năm qua. Tổng trị giá lượng thịt lên đến 500 triệu USD.

“Làm sạch” FIFA thế nào khi Blatter từ chức?

TT - Ông Blatter, người vừa từ chức Chủ tịch FIFA đêm 2-6, có thể bị thẩm vấn về "nghi án 10 triệu USD". Vụ xìcăngđan các quan chức FIFA tham nhũng vẫn đang diễn biến đầy kịch tính.

Vì sao ông Blatter vẫn thắng?

TT - Nhiều người đã hỏi chúng tôi như thế về kết quả bầu cử chủ tịch FIFA. Vâng, một xìcăngđan gây chấn động thế giới (vì FIFA xưa nay được ví von là có quyền lực hơn cả Liên Hiệp Quốc) xảy ra sát ngày bầu cử mà vẫn không truất phế được vị chủ tịch đầy tai tiếng là sao?

Nhà tài trợ cảnh báo “nghỉ chơi” với FIFA

TT - Các chuyên gia nhận định việc Hãng Visa cảnh báo có thể chấm dứt hợp đồng tài trợ với Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vì xìcăngđan tham nhũng có thể khiến các nhà tài trợ khác tỏ ra cứng rắn với FIFA.

Cơ quan bảo vệ tổng thống Mỹ lại dính bê bối tình dục

TTO - Uy tín của Sở Mật vụ Mỹ tiếp tục sa sút trầm trọng khi cơ quan bảo vệ tổng thống Mỹ lại dính thêm một vụ xìcăngđan tình dục mới.

Xìcăngđan che khuất niềm vui

TT - Vừa giành suất thăng hạng ở Davis Cup 2015 khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia), đội tuyển quần vợt nam VN đã trở về mang theo xìcăngđan mất đoàn kết.

​Lãnh đạo HSBC xin lỗi vì xìcăngđan

TT - Chủ tịch HSBC Douglas Flint và giám đốc điều hành Stuart Gulliver đã chính thức xin lỗi về hành vi của chi nhánh HSBC Thụy Sĩ vì có động thái giúp khách hàng giàu có trốn thuế.