10/12/2020 09:02 GMT+7

Những câu chuyện thú vị về phở tại gala 'Chuyện của phở'

KHOA THƯ - N.BÌNH
KHOA THƯ - N.BÌNH

TTO - Ngày 10-12 tại Hà Nội, gần 100 khách mời bao gồm các nhà ngoại giao đến từ Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Nam Phi, Argentina, và các quốc gia Đông Nam Á... sẽ có mặt tại đêm gala "Chuyện của phở", sự kiện do Bộ Ngoại giao hỗ trợ báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Những câu chuyện thú vị về phở tại gala Chuyện của phở - Ảnh 1.

Thí sinh tham gia thi nấu phở - khu vực phía Nam năm 2020 diễn ra tại TP.HCM tháng 11 - Ảnh: D.PHAN

Sự kiện cấp cao cho ngoại giao đoàn, chính khách, đại diện tổ chức quốc tế và thông tấn nước ngoài lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Ngày của phở 12-12, là điểm nhấn nâng tầm món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam.

Tại sự kiện này, những đầu bếp cừ khôi với thực đơn phong phú từ phở bò, phở gà, phở xốt vang đến phở bát đá, phở Muslim sẽ làm bất ngờ các thực khách khó tính. 

Khách tham dự cũng sẽ có dịp khám phá những câu chuyện thú vị như phở Việt Nam đã đi vào thực đơn Giáng sinh của Hoàng gia Thụy Điển ra sao, hay cách thưởng thức phở lắm công phu của đại sứ Palestine Saadi Salama trong đoạn phim ngắn trình chiếu tại sự kiện...

Bên cạnh việc thưởng thức phở, các nhà ngoại giao và chính khách còn có dịp hiểu sâu thêm về nguồn gốc, nguyên liệu nấu món phở hay nghệ thuật thưởng thức và công dụng của phở qua các màn trình diễn độc đáo, được dàn dựng tỉ mỉ.

Chương trình không chỉ là cơ hội truyền tải tinh túy của ẩm thực Việt Nam được gói ghém trong món ăn quốc hồn quốc túy - phở, mà hi vọng hé cửa cho nông sản Việt Nam nâng cao giá trị, mở rộng thị trường quốc tế, trong đó có thị trường thực phẩm Halal.

Chuyện của phở: Hương gây mùi nhớ, trà khan giọng tình Chuyện của phở: Hương gây mùi nhớ, trà khan giọng tình

TTO - Từ khách sạn sang trọng 5 sao, nhà chọc trời đến vỉa hè, lề đường, chợ búa từ giá vài chục ngàn đồng đến 100 USD, phở trở thành món ăn hấp dẫn mà bình dân, không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một văn hóa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên