07/02/2024 19:00 GMT+7

Những bữa tiệc mang tên ‘tiếp lửa bản lĩnh’, nơi nối dài hành trình tử tế đến cộng đồng

Trước không khí se lạnh của những ngày cận Tết, cả nước ghi nhận những hình ảnh sẻ chia đầy ấm áp đến với bà con ở những vùng cao, vùng xa hay những chuyến xe 0 đồng ý nghĩa đưa công nhân ở các thành phố lớn về quê ăn Tết.

Nếu nhóm Sài Gòn Xanh được biết đến với hành trình trả lại màu xanh cho dòng nước…

Nếu nhóm Sài Gòn Xanh được biết đến với hành trình trả lại màu xanh cho dòng nước…

Trong bầu không khí ấy, có hai sự kiện với thông điệp "Tiếp lửa bản lĩnh" đã cùng lan tỏa đi vô số điều tử tế đến cộng đồng.

Lướt mạng xã hội trong thời gian gần đây, không khó để nhìn thấy những từ khóa có phần kỳ lạ như "những chiến binh hồi sinh kênh chết" hay "xưởng đồ da không chỉ phục chế đồ da". Đó chính là từ khóa để mô tả về hai nhân vật truyền cảm hứng nổi bật của năm 2023 - Sài Gòn Xanh và Bệnh viện đồ da.

Những bữa tiệc mang tên ‘tiếp lửa bản lĩnh’, nơi nối dài hành trình tử tế đến cộng đồng- Ảnh 2.

thì Bệnh viện đồ da lại ghi dấu ấn bản lĩnh khi trở thành "ngôi nhà", "điểm tựa" cho những anh em đường phố

Luôn nỗ lực tiếp lửa cho cộng đồng và môi trường, Sài Gòn Xanh cùng Bệnh viện đồ da đã tự tạo nên cho mình những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Dù mới chỉ thành lập được 1 năm, Sài Gòn Xanh cho đến thời điểm hiện tại cả nhóm đã có hơn 500 thành viên với trên 2.000 tấn rác được thu gom.

Và từ căn phòng ngủ "khởi nghiệp" bé tẹo ngày nào, Bệnh viện đồ da giờ đây đã góp phần giúp nhiều cuộc đời có thể được viết lại. Đó là mặt sáng, vậy còn ngược lại, liệu rằng có khi nào ngọn lửa nhiệt huyết đằng sau những câu chuyện đầy cảm hứng ấy bị lung lay, bị những tác động bên ngoài xô đẩy cho chực tắt? Câu trả lời là có.

Những bữa tiệc mang tên ‘tiếp lửa bản lĩnh’, nơi nối dài hành trình tử tế đến cộng đồng- Ảnh 3.

Hình ảnh nhóm Sài Gòn Xanh thực hiện những dự án "cứu kênh"

Anh Nguyễn Lương Ngọc, người sáng lập Sài Gòn Xanh, nhận định: nỗi lo lớn nhất chính là về những nguy hiểm tiềm ẩn sau những dòng kênh đen, khi cả đội không có đủ tài chính để trang bị kỹ lưỡng tư trang y tế.

Những bữa tiệc mang tên ‘tiếp lửa bản lĩnh’, nơi nối dài hành trình tử tế đến cộng đồng- Ảnh 4.

Với Bệnh viện đồ da, nỗi lo lớn nhất chính là làm thế nào để duy trì "điểm tựa" của anh em

Cũng chính bởi từ những trăn trở ấy, WeDo - dự án Tiếp lửa bản lĩnh do Tiger Beer bắt tay cùng WeChoice ra đời, nơi cung cấp thêm nhiên liệu để ánh sáng từ những câu chuyện rực rỡ luôn được lan tỏa và chạm đến mọi người. 

Tổ chức ở trái tim của hai miền Tổ quốc - Hà Nội và TP.HCM, WeDo x Tiger đã ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp, khi những con người tưởng chừng vô cùng mạnh mẽ lại có cơ hội trải lòng với rất nhiều tâm sự, và trên hết, rực cháy ở họ là khát khao được làm gì đó cho cộng đồng và những người xung quanh.

Không tiếc bất kỳ điều gì để "hồi sinh" môi trường hay "phục chế" cả cuộc đời của ai đó, nhưng một bữa tiệc cuối năm đủ đầy, trọn vẹn chính là điều mà cả hai nhóm luôn ao ước nhưng chưa có cơ hội và điều kiện để thực hiện.

Những bữa tiệc mang tên ‘tiếp lửa bản lĩnh’, nơi nối dài hành trình tử tế đến cộng đồng- Ảnh 5.

Và chính nhờ vậy mà Tiger Beer đã có mặt

Với sự giúp sức từ Tiger Beer, kế hoạch không ngừng được nối dài hành trình "xanh" khác trên khắp cả nước chắc chắn sẽ trở thành hiện thực

Với sự giúp sức từ Tiger Beer, kế hoạch không ngừng được nối dài hành trình "xanh" khác trên khắp cả nước chắc chắn sẽ trở thành hiện thực

Những bữa tiệc mang tên ‘tiếp lửa bản lĩnh’, nơi nối dài hành trình tử tế đến cộng đồng- Ảnh 7.

Được tiếp thêm ngọn lửa trên hành trình sắp tới, anh Phúc cũng tự hào chia sẻ dự định Nam tiến để đón tiếp những "anh em" đến từ mọi miền đất nước.

Bệnh viện đồ da rồi đây sẽ trở thành điểm tựa vững chắc cho không chỉ 2 hay 3 mà là hàng chục, hàng trăm những câu chuyện bản lĩnh được viết tiếp.

Không ồn ào, không hoành tráng, nhưng chính những giọt nước mắt, những nụ cười của các nhân vật có mặt tại sự kiện đêm 4-2 vừa qua đã là niềm vinh dự lớn lao nhất để Tiger Beer khép lại một năm 2023 đầy can trường của chính thương hiệu.

Và mở ra vô số năm can trường tiếp theo cho những con người mà Tiger Beer có cơ hội được đồng hành trong dự án WeDo Tiếp lửa bản lĩnh này, để tô điểm thêm cho bức tranh Việt Nam thêm can trường và rực rỡ hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên