22/07/2017 09:40 GMT+7

Những bài tập 3 phút cho dân văn phòng

HUY ĐĂNG ghi
HUY ĐĂNG ghi

TT - Người làm việc văn phòng thường hay than vãn về việc quá bận rộn, không có thời gian để tập luyện thể dục thể thao, thậm chí là đi bộ.

Theo bác sĩ Võ Châu Duyên - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, những người làm việc văn phòng không có thời gian vẫn có thể vận động dưới dạng những bài tập tại chỗ, chia nhỏ theo từng set tập. Tập luyện như vậy vẫn mang lại hiệu quả trong việc giảm cân, xây dựng cơ bắp chẳng kém gì ra sân tập luyện.

Mặt khác, bác sĩ Võ Châu Duyên cũng khuyến cáo việc nhiều người không có thời gian vận động ở công sở thường leo cầu thang như một cách tập. “Tất nhiên có còn hơn không, nhưng leo cầu thang quá nhiều sẽ dẫn đến thoái hóa khớp sau này. Bệnh nhân của chúng tôi có nhiều trường hợp xuất phát từ việc leo cầu thang. Nếu được, nên chọn hình thức tập khác” - bác sĩ Duyên nói.

Vậy tập luyện tại chỗ như thế nào cho tốt? Dưới đây là 3 bài tập mà HLV thể hình nổi tiếng Phạm Khắc Hy đưa ra cho dân văn phòng:

1. Hít đất: Bài tập quá quen thuộc, tốt cho việc phát triển cơ tay và ngực.

Tư thế hít đất. Ảnh: STOLICNY

2. Bài tập squat: Squat là một khái niệm rất quen thuộc trong giới thể hình, nói nôm na là bài tập đứng lên ngồi xuống, kiểu như “thụt dầu” nhưng tay có thể dang ra về phía trước hoặc kết hợp với việc cầm, nâng các vật dụng khác nhau để tăng độ khó. Bài tập squat giúp tăng sức mạnh, cơ bắp cho vùng bụng, đùi.

Tư thế squat. Ảnh: STOLICNY

3. Bài tập plank với ghế ngồi (hoặc bàn): Sử dụng tư thế hơi gần giống với hít đất, nhưng thay vì chống tay lên mặt đất thì chống lên ghế ngồi hoặc bàn (đẩy sát vào tường). Hoặc bằng một hình thức khác, vẫn chống tay xuống đất nhưng chân lại đặt trên ghế ngồi. Bài tập này khá dễ, rất thích hợp và thuận tiện với dân văn phòng.

Theo đó, mỗi động tác sẽ thực hiện vào khoảng 4 set, mỗi set làm 5-10 cái tùy theo sức khỏe. Xen giữa mỗi set là 30-60 giây nghỉ ngơi. Như vậy tập một động tác chỉ mất khoảng 3-5 phút.

Cách tập plank với bàn. Ảnh: CHÂU ANH
Cách tập plank với bàn. Ảnh: CHÂU ANH
HUY ĐĂNG ghi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên