Tag: bài tập

Diễn đàn 'Để không còn khổ vì học': Giao bài tập kiểu... Tết

Tết Quý Mão 2023 sắp đến gần. Theo thông báo của các sở GD-ĐT, số ngày nghỉ Tết của học sinh có khác nhau, nghỉ ít nhất là 8 ngày (Hà Nội) và nhiều nhất là 14 ngày (Đồng Nai).

Diễn đàn 'Để không còn khổ vì học': Tết không bài tập, được không?

Nhà tôi luôn rộn tiếng cười trẻ thơ. Ngôi nhà trở thành "điểm hẹn" vào mỗi dịp cuối tuần, ngày hè, lễ tết … Tết sum vầy càng "đong đầy" tiếng trẻ. Tuy nhiên, tôi cũng có "cảm xúc buồn… nhẹ" khi nghe một cháu nói phải học nhiều trong những ngày Tết.

Cô giao bài tập về nhà, học sinh làm ngay thiết bị lọc nước giá chỉ 23.000 đồng

TTO - Được cô giáo yêu cầu nghiên cứu làm một bộ lọc nước chi phí thấp, các học sinh trung học đã gây bất ngờ khi tạo ra thiết bị có khả năng tách chì khỏi nước giá chỉ 23.000 đồng.

Bài tập phục hồi chức năng phổi cho người mắc COVID-19

TTO - Phục hồi chức năng phổi rất cần thiết cho người sau điều trị COVID-19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM giới thiệu các bài tập giúp làm giảm các triệu chứng khó thở, lo lắng và trầm cảm, cải thiện thể chất và chất lượng cuộc sống.

Nam sinh nằm học bài giữa nền nhà ngập nước

Nền nhà ngập nước vẫn không ngăn được tinh thần hiếu học của nam sinh!

'Bài tập về nhà' khiến học sinh rơi nước mắt, mẹ cha suy gẫm

TTO - 'Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý', 'Lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây'...

Đầu năm test IQ 'tập thể dục' bộ não

TTO - Trước khi hết kỳ nghỉ tết trở lại đi làm, hãy thử ''khởi động'' lại bộ não bằng cách giải 5 câu đố dưới đây.

Hiệu trưởng cấm chấm điểm để tăng tự tin cho học sinh

TTO - Hiệu trưởng một trường trung học đã cấm giáo viên chấm điểm lên bài làm của học sinh vì cho rằng có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của các em.

Những bài tập 3 phút cho dân văn phòng

TT - Người làm việc văn phòng thường hay than vãn về việc quá bận rộn, không có thời gian để tập luyện thể dục thể thao, thậm chí là đi bộ.

24 trường học Mỹ đóng cửa vì bài tập tuyên truyền Hồi giáo

TTO - 24 trường học ở bang Virginia (Mỹ) bị buộc phải đóng cửa ngày 18-12 sau khi vấp phải làn sóng phản đối dữ dội của phụ huynh về bài tập về nhà có liên quan đến đạo Hồi.