Tag: Nhựa tái chế

Đường nhựa từ chai tái chế: Lắp đặt dễ như chơi Lego, tuổi thọ dài, giảm tắc đường

Những con đường nhựa từ vật dụng tái chế PlasticRoad đã được triển khai ở Hà Lan.

Ngôi trường bằng nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam

TTO - Điểm trường mầm non thôn Ngải Phóng Chồ (Lào Cai) được xây dựng hoàn toàn bằng vật liệu tái chế đã chính thức đi vào hoạt động.

Đam mê ngành cơ khí ôtô, Hà Văn Vang (sinh năm 1997 tại Hải Dương) tự chế tạo chiếc ôtô tải mini, với cơ chế vận hành khá giống xe thật từ các loại vật liệu đơn giản.

Chai nhựa tái chế: Xu hướng tiêu dùng 'xanh' trong ngành nước đóng chai

Các sản phẩm ‘sạch’ và ‘xanh’ không ngừng được ưa chuộng khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến môi trường. Sau sự xuất hiện của các loại bao bì đóng gói có thể tự hủy hay sử dụng lại… giờ đây là sự lên ngôi của những chai làm từ nhựa tái chế.

Phí Phương Anh kiêu sa với váy bằng chất liệu tái chế từ chai nhựa, vải thừa

Qua phần 'trình diễn' của Phí Phương Anh, mấy ai ngờ rằng những mẫu váy ren xinh đẹp này lại được làm từ các chất liệu tái chế cơ chứ?

Người trẻ và niềm tin vào việc dùng bao bì từ nhựa tái chế

Tại Việt Nam, lời kêu gọi giảm thiểu rác thải nhựa để bảo vệ môi trường nay đã không còn là tiếng nói lẻ loi của một số người.

Hiểm họa từ vi hạt nhựa - Kỳ 3: VN làm gì với nhựa dùng 1 lần?

TTO - Nghị viện châu Âu vừa thông qua dự luật chống các sản phẩm nhựa dùng một lần. Tại Việt Nam, các cơ quan chức năng có động thái gì để bảo đảm an toàn cho người dùng và bảo vệ môi trường?

Videographic 1 chai nhựa mất 1000 năm để phân huỷ

TTO - Con người đều biết rằng chai và hộp nhựa cần được tái chế nhưng chúng ta thường phớt lờ điều đó. Vậy thực tế chai nhựa sẽ đi về đâu khi bị vứt đi? Vòng đời của ba chai nhựa sau đây sẽ làm rõ mức độ nguy hiểm của chúng nếu không được tái chế.

Nhựa tái chế giúp xe hơi không còn chạy trên đường 'ổ gà'

TTO - Nhựa được tái chế có thể chính là chìa khóa để giúp loại bỏ vấn đề “ổ gà” trên đường.

Kinh ngạc "tác phẩm nghệ thuật" nhựa tái chế

TTO - Những chai nhựa trong suốt bị bỏ đi bỗng hóa thành bông hoa mềm mại, chú cá sấu "hầm hố" hay những chàng dơi lười biếng treo mình trên cây... Tất cả nhờ vào bàn tay của nghệ sĩ Veronika Richterová.