Tag: nhu cầu xã hội

Quản trị năng lượng của nhân viên

Đã đến lúc các tổ chức phải đầu tư vào chính nhân viên, để họ có động lực và có thể làm được nhiều việc hơn mỗi ngày.

"Đặt hàng" đào tạo giáo viên: Càng làm càng rối

TTCT - Năm 1998, lần đầu tiên Luật Giáo dục được thông qua (có hiệu lực năm 1999), cũng là lần đầu có quy định sinh viên sư phạm, người theo học các khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm không phải đóng học phí.

Viết lên ước mơ: Gen Z tranh luận về đam mê, thành công và hạnh phúc

Vòng chung kết cuộc thi "Viết lên ước mơ" năm 2022 kết thúc chiều tối nay 30-12 đầy hào hứng và căng thẳng khi các bạn thuộc thế hệ Z nói về đam mê, thành công và hạnh phúc.

Trường Đại học Tây Đô đào tạo trình độ sau đại học, đáp ứng nhu cầu xã hội

Trường đại học Tây Đô luôn xác định nhiệm vụ đào tạo sau đại học là bước phát triển rất lớn và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển của nhà trường.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác với các bệnh viện lớn

Không chỉ mang cơ hội cho sinh viên, lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện ngày 22-1 vừa qua giữa ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) với các bệnh viện lớn còn bổ sung đội ngũ giảng viên là những giáo sư, bác sĩ từ các bệnh viện.

ĐBSCL: Nhu cầu đào tạo bác sĩ theo 'đặt hàng' vẫn còn cao

TTO - Ngày 10-4, Trường ĐH Y dược Cần Thơ tổ chức hội nghị đào tạo nhân lực y tế mở rộng. Lãnh đạo các tỉnh khu vực ĐBSCL, các tỉnh miền Đông Nam Bộ tham dự và đề xuất các hình thức đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế.

Tuyển sinh ĐH 2020: Nhiều ngành thiếu sinh viên vì thí sinh 'thực dụng'?

TTO - Mùa tuyển sinh đại học năm nay tiếp tục chứng kiến cảnh thê thảm của các ngành khó tuyển. Không chỉ trường tốp giữa, tốp dưới mà ngay cả các trường tốp trên nhiều ngành vẫn không tuyển được.

Trường đại học đứng sau những dự án giao thông lớn

Dự án Bến xe Miền Đông mới, Tuyến xe buýt nhanh (BRT)… do một trường đại học tại TP.HCM tư vấn, thiết kế.

Cơ sở trường đại học Nội Vụ Hà Nội tại TP.HCM tuyển sinh năm 2018

Cơ sở trường đại học Nội Vụ Hà Nội tại TP.HCM thông báo tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2018. Bổ sung 250 chỉ tiêu đại học quản lý nhà nước.

Nhà thuốc, công ty dược cũng kêu trời vì... nghị định

TTO - Không chỉ bệnh nhân, ngay cả nhà thuốc bệnh viện và các công ty dược cũng đang 'kêu trời' vì những quy định kỳ lạ trong Nghị định 54.