24/01/2022 16:00 GMT+7

Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác với các bệnh viện lớn

B.H
B.H

Không chỉ mang cơ hội cho sinh viên, lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện ngày 22-1 vừa qua giữa ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) với các bệnh viện lớn còn bổ sung đội ngũ giảng viên là những giáo sư, bác sĩ từ các bệnh viện.

Đó là các bệnh viện (BV) trực thuộc TW, TP.HCM và Đồng Nai như BV Thống Nhất, BV Nhi đồng 1, BV Hùng Vương, BV Nhi đồng Thành phố, BV Nguyễn Trãi, BV Ung bướu, BV Răng Hàm Mặt TP.HCM, BV Nguyễn Tri Phương, BV Trưng Vương, BV Chỉnh hình & Phục hồi chức năng TP.HCM, BV Mỹ Thiện và BV FV.

Trước đó, trường ký kết với một số bệnh viện lớn như BV Chợ Rẫy, BV Y học cổ truyền TP.HCM, BV Nhân Dân Gia Định… và các bệnh viện tại Đồng Nai như BV Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai và BV Đa khoa Đồng Nai.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác với các bệnh viện lớn - Ảnh 1.

HIU và đại diện các bệnh viện trong buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược

Khối sức khỏe được quan tâm và chú trọng

Khai mạc buổi lễ, GS.TS.BS Phạm Văn Lình - hiệu trưởng HIU phát biểu: "Đại học Quốc tế Hồng Bàng là trường đại học đào tạo đa ngành đa lĩnh vực trong đó lĩnh vực mũi nhọn là khối ngành sức khỏe. Nhu cầu xã hội ngày càng tăng về nguồn nhân lực Y tế, việc ký kết hợp tác giữa nhà trường với các bệnh viện thể hiện được sự cam kết của HIU đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối ngành y tế của toàn xã hội."

Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác với các bệnh viện lớn - Ảnh 2.

GS.TS.BS Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng HIU phát biểu khai mạc buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho các cơ sở tiếp nhận sinh viên HIU thực hành, PGS.TS.BS Trần Phủ Mạnh Siêu - Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi đánh giá cao về sự kiện này. 

Theo PGS.TS.BS Mạnh Siêu, vấn đề thực tập rất quan trọng trong đào tạo y khoa, nhất là cơ sở thực hành ở những bệnh viện lớn có những chuyên khoa sâu sẽ giúp ích rất nhiều cho kiến thức của sinh viên sau khi ra trường, vững vàng thực hành, tự tin khi xin việc làm.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác với các bệnh viện lớn - Ảnh 3.

PGS.TS.BS Trần Phủ Mạnh Siêu - Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi phát biểu tại buổi lễ

Môi trường thực hành tại các bệnh viện chuẩn quốc tế

Chia sẻ trong buổi lễ ký kết hợp tác, ThS. Trần Thúy Trâm Quyên, Phó hiệu trưởng HIU bày tỏ: "Sự kiện lần này thể hiện được ý nghĩa trên cả hai lĩnh vực: tạo môi trường thực hành và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khối sức khỏe, và những cán bộ giảng viên sẽ là những giáo sư, bác sĩ đầu ngành, bổ sung cho nguồn nhân lực đào tạo của trường."

Phó hiệu trưởng HIU cho biết thêm: "Đặc biệt lần này trường phối kết hợp với các bệnh viện có tầm quốc tế như Bệnh viện FV. Trường có các chương trình đào tạo Y khoa bằng Tiếng Anh, sắp tới sẽ đón những lứa sinh viên quốc tế đầu tiên đến từ Ấn độ, Srilanka học ngành Y khoa. Như vậy nhu cầu đào tạo cũng như chuẩn đầu ra của nhà trường đều rất phù hợp với các môi trường thực hành tại các bệnh viện chuẩn quốc tế như FV."

Ngoài ra, nhiều ý kiến đóng góp về tầm quan trọng của việc thực hành, thực tập của sinh viên khối ngành Sức khỏe. Trong đó quan trọng nhất là những giải pháp nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy và học tập trên lâm sàng. Từ đây, các thế hệ sinh viên HIU, đặc biệt là khối Sức khỏe sẽ vững tin hơn khi được học tập những kiến thức và thực hành dưới những chương trình có sự tham vấn của đội ngũ giáo sư, bác sĩ dày dạn kinh nghiệm đi trước.

Thông tin về Đại học Quốc tế Hồng Bàng

• Thành lâp từ năm 1997, cho đến nay Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) được đánh giá là trường Đại học Quốc tế đào tạo khối ngành sức khỏe chất lượng hàng đầu tại khu vực phía Nam, đào tạo đủ các bậc học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với đa dạng các ngành, chuyên ngành đào tạo. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng đội ngũ giảng dạy, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập như sinh viên quốc tế.

• Trường hiện có 10 khoa, 01 Viện khoa học giáo dục và Đào tạo giáo viên, 49 ngành đào tạo thuộc 5 khối ngành: Khoa học sức khoẻ, Khối ngành Kinh tế - Quản lý - Luật, Khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khối ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, Khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ, Khối ngành Khoa học giáo dục Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) được thành lập từ năm 1997

• Khối sức khoẻ là lĩnh vực đào tạo mũi nhọn với 7 ngành: Y, RHM, Điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm, Phục hồi chức năng, Hộ sinh. Trong đó, ngành Hộ sinh là một ngành vừa được mở mới. Năm 2022 HIU chính thức tuyển sinh CK I các ngành: Điều dưỡng, Tổ chức quản lý dược, Dược lý - Dược lâm sàng, Dược liệu - Dược cổ truyền.

• Hiện trường có hai cơ sở chính, cơ sở 1 "Con tàu tri thức" ở Điện Biên Phủ và cơ sở 2 ở Đầm Sen là Trung tâm nghiên cứu và đào tạo các ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe với hệ thống 70 phòng thực hành, thí nghiệm. Riêng với khối ngành Sức khoẻ, sinh viên sẽ được học tập, trao đổi trực tiếp với đội ngũ các Y Bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và giảng dạy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên