01/06/2019 09:09 GMT+7

Nhộn nhịp các hoạt động chuẩn bị hè cho trẻ

H.THANH - Đ.NHẠN - N.DIỆP
H.THANH - Đ.NHẠN - N.DIỆP

TTO - Hè năm 2019, nhiều địa phương tổ chức các hoạt động vui chơi hè cho trẻ, hấp dẫn các phụ huynh đăng ký tham gia, trong đó có cả học bơi, kỹ năng sống...

Nhộn nhịp các hoạt động chuẩn bị hè cho trẻ - Ảnh 1.

Đẳng cấp thú cưng 2 vẫn hứa hẹn sẽ rất “hot”

Hà Nội: phụ huynh đăng ký cho con đi học bơi 

Tại Hà Nội, ngoài các lớp học kỹ năng, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, hội chợ độc đáo thu hút các em trong dịp hè, vào cuối tuần tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội) sẽ có chương trình "Cánh diều tuổi thơ" giới thiệu đến trẻ các trò chơi dân gian.

Trong khi đó, nhiều phụ huynh đăng ký học bơi cấp tốc cho con. Nhiều câu lạc bộ dạy bơi tung ra chương trình ưu đãi chào hè giá từ 1,2 - 2,5 triệu đồng/khóa với cam kết trẻ biết bơi khi kết thúc khóa học.

Đà Nẵng: chú trọng hoạt động văn hóa và kỹ năng cho trẻ

Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận cho biết tiêu chí là giúp học sinh có mùa hè thật sự ý nghĩa và thiết thực. "Sẽ đẩy mạnh việc dạy bơi, tổ chức các trò chơi, hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian, mở cửa trường học, đẩy mạnh hoạt động các câu lạc bộ, đội nhóm, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, phát huy giá trị các tủ sách" - bà Thuận cho biết.

Nhiều trường học đã lên chương trình, chú trọng dạy năng khiếu, thể dục thể thao, kỹ năng giúp trẻ ứng phó với những vấn đề, thách thức của cuộc sống hằng ngày. Các bảo tàng ở Đà Nẵng sẽ có nhiều hoạt động vui chơi, tham quan, tìm hiểu văn hóa cho thiếu nhi.

Phim cho thiếu nhi: hứa hẹn hấp dẫn

Những bộ phim dành cho thiếu nhi và thiếu niên, chuyển thể từ phim hoạt hình như Aladdin, Lion King, Pokemon: thám tử Pikachu sẽ tung hoành rạp chiếu trong mùa hè năm nay.

Các phim Aladdin, Pokemon: thám tử Pikachu hiện đã có ngoài rạp. Còn Lion King dù tháng 7 mới ra rạp nhưng fan đã rất háo hức vì trailer cho thấy tạo hình nhân vật trong phim bằng kỹ xảo quá thật.

Ngoài ra, Đẳng cấp thú cưng 2 (dự kiến ra rạp ngày 7-6) chọn cách tiếp cận đời sống cảm xúc của thú cưng dự kiến sẽ vẫn "hot". Fan của Doraemon có lựa chọn Doraemon - cuộc phiêu lưu tới Mặt trăng.

Một bộ phim rất đáng mong chờ dành cho thiếu nhi mùa hè năm nay là Câu chuyện đồ chơi (dự kiến chiếu ngày 21-6). Đây là một trong những bộ phim hoạt hình hiếm hoi ra đến ba phần vẫn giữ được chất lượng nội dung hảo hạng. Phần 3 đã từng lấy được nhiều nước mắt cũng như nụ cười của khán giả nên phần 4 cũng được khán giả mong đợi.

Đa dạng lớp học kỹ năng

kynangsong

Dạy trẻ kỹ năng sống dịp hè do Trung tâm kỹ năng sống Con Rồng Cháu Tiên, Đà Nẵng thực hiện - Ảnh: NGUYÊN LONG

Phó giám đốc Nhà Thiếu nhi TP.HCM Dương Đức Minh cho biết đã thiết kế nhiều chương trình dã ngoại kết hợp rèn luyện kỹ năng cho các bạn nhỏ. Ngay khi kết thúc năm học, 50 bé đã tham gia chương trình Thám hiểm rừng xanh (từ ngày 28 đến 30-5). Các bạn được khám phá rừng Nam Cát Tiên và rèn luyện nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

Ngoài ra còn nhiều trại hè như: thăm Côn Đảo anh hùng, rèn kỹ năng tại Vàm Sát (Cần Giờ), hành trình trải nghiệm tại Hồ Mây, hành trình theo di sản tại các tỉnh thành miền Trung... Song song đó là những lớp năng khiếu cũng như sinh hoạt của CLB Dế mèn vào cuối tuần giúp các bạn nhỏ rèn luyện một số kỹ năng như: tự chăm sóc bản thân, thoát hiểm, giao tiếp tự tin, bảo vệ bản thân...

Còn theo anh Nguyễn Hoàng Sơn, Trung tâm đào tạo tài năng trẻ châu Á - Thái Bình Dương, thiết kế hơn 30 khóa huấn luyện kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao nhằm đáp ứng cho khoảng 3.000 thanh thiếu nhi.

KIM ANH

Người lớn đang làm gì với mùa hè của con trẻ? Người lớn đang làm gì với mùa hè của con trẻ?

TTO - Những điểm 10 và những vụ học trò chết đuối thương tâm. Người lớn đang làm gì với mùa hè của con trẻ?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên