15/05/2019 09:00 GMT+7

Để mùa hè không phải đau đáu lo cho con!

T.D.V
T.D.V

Với các phụ huynh, hè lại là thời điểm của nhiều nỗi trăn trở trong việc đảm bảo cho con vui chơi an toàn - học tập lành mạnh.

Làm gì để mùa hè không phải đau đáu lo cho con? Cách nào để con thoải mái vui chơi, học hỏi điều hay? Đâu là phương pháp giáo dục con đúng đắn? Đó là câu hỏi không của riêng ai.

Để mùa hè không phải đau đáu lo cho con! - Ảnh 1.

Mùa hè với nỗi ám ảnh tai nạn và thương tích ở trẻ

Đối với mỗi đứa trẻ, hè đến là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để vui chơi, giải trí sau một năm học căng thẳng. Thế nhưng, bởi yêu cầu công việc, phụ huynh luôn tất bật từ công sở cho đến khi về nhà, khó có thể sắp xếp thời gian để bên cạnh, vui chơi và quan sát con. Trong khi trẻ em lại hiếu động, mê khám phá và không thích sự ràng buộc, quản lý của gia đình. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến nỗi ám ảnh về tai nạn, thương tích của trẻ gia tăng mạnh vào các dịp hè.

Theo một cuộc điều tra của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF), trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng trên 7.000 trẻ em bị chết đuối (chiếm tỷ lệ 22,6% tai nạn thương tích), đứng sau tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông là 26,7%. Không chỉ tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, vấn đề xâm hại tình dụng đối với trẻ em cũng là tâm điểm khiến phụ huynh luôn đau đáu lo cho sự an toàn của con khi không thể kề bên con cả ngày. Phải thừa nhận, mùa hè luôn gắn liền với nỗi lo tai nạn và thương tích ở trẻ.

Để mùa hè không phải đau đáu lo cho con! - Ảnh 2.

Để mùa hè không phải đau đáu lo cho con!

Làm gì để mùa hè không phải đau đáu lo cho con? Cách nào để con thoải mái vui chơi, học hỏi điều hay thay vì nghiện các thiết bị điện tử dẫn đến nhiều hệ luỵ? Đâu là phương pháp giáo dục con đúng đắn? Rất nhiều những câu hỏi khiến phụ huynh đau đầu đến mất ngủ. Song, sẽ không có một lời giải chính xác nào cho những trăn trở trên.

Tuy nhiên, nhằm mang đến một "mẫu chung" với nhiều gợi ý xác đáng, cùng cơ hội để phụ huynh có thêm phương pháp phù hợp để giáo dục và đảm bảo trẻ được vui hè lành mạnh, khu vui chơi giải trí, hướng nghiệp trong nhà lớn nhất Đông Nam Á - Vietopia cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM quyết định tổ chức Tuần lễ Giáo dục Quốc tế 2019.

Để mùa hè không phải đau đáu lo cho con! - Ảnh 3.

Sự kiện Tuần lễ Giáo dục Quốc tế Vietopia 2019 dự kiến thu hút hàng chục đơn vị giáo dục và hơn 4.000 gia đình tham dự, mang đến cơ hội gặp gỡ, kết nối các trung tâm, đơn vị đào tạo đến học sinh, học giả, gia đình - trẻ nhỏ để chia sẻ những xu hướng giáo dục hiện đại, hấp dẫn xoay quanh các vấn đề giáo trí của trẻ trong thời đại mới. Qua sự kiện này, phụ huynh sẽ có nhiều gợi ý nhằm xác lập lộ trình giáo dục con hiệu quả, khoa học và hiện đại; hướng con sáng tạo và khai phóng tiềm năng của mình.

Với chủ đề Hiếu học thời 4.0, Tuần lễ Giáo dục Quốc tế 2019 sẽ mang đến sân chơi độc đáo là cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Anh đầu tiên tại TP.HCM. Với hình thức mới lạ, nội dung phong phú, qua hoạt động này, Vietopia mong muốn khơi gợi và tôn vinh lòng hiếu học ngàn năm văn hiến của dân tộc Việt cho thế hệ trẻ trong thời đại mới, kỷ nguyên phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Đồng thời, nhiều hoạt động ý nghĩa khác sẽ diễn ra, như buổi đối thoại cùng các diễn giả, chuyên gia nổi tiếng về các vấn đề mang tính thời sự, như: Chống xâm hại và thương tích ở trẻ với tư vấn từ Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM và hướng dẫn cách thoát hiểm bởi Liên đoàn Taekwondo TP.HCM… cùng các chủ đề tâm điểm khác. Tham gia những hoạt động này, phụ huynh sẽ luôn chủ động trong việc đảm bảo an toàn cho con trong dịp hè 2019.

Để mùa hè không phải đau đáu lo cho con! - Ảnh 4.

Không dừng lại ở đó, tất cả chương trình, khoá học hè độc đáo nhất 2019 từ các đơn vị trong và ngoài nước sẽ được trình diễn, giới thiệu một cách trực quan, sinh động và ưu đãi từ 30 lên đến 50% để phụ huynh lựa chọn hoạt động hè bổ ích, an toàn và phù hợp nhất cho trẻ. Đặc biệt là khoá hè "Vietopia Summer Tour 2019" với 9 môn học độc đáo nhất chưa từng có tại TP.HCM cũng chính thức tuyển sinh với ưu đãi khủng.

Mong rằng với Tuần lễ Giáo dục Quốc tế 2019, các bậc phụ huynh sẽ tìm được những phương pháp giáo dục hiện đại, an toàn, giúp khai phóng tiềm năng của bé để con phát triển tối đa cả thể chất, tinh thần, trở thành thế hệ công dân nhí tài năng trong tương lai. Đây cũng chính là mục tiêu Vietopia nỗ lực không ngừng vươn đến trong hơn 5 năm hình thành và phát triển.

Thời gian và địa điểm tổ chức

Thời gian: 09g00 - 19g00, ngày 18 đến 19-05-2019 (thứ 7 và chủ nhật).

Địa điểm: Số 2-4 đường số 9, khu đô thị mới Him Lam, phường Tân Hưng, Q.7. TP.HCM.

Để dự sự kiện này, quý phụ huynh có thể tham khảo thông tin và đăng kí tham gia tại:

Trang website: https://vietopia-events.wixsite.com/eduexpo-vie

Trang fanpage: https://www.facebook.com/vietopia.com.vn/

Đường dây nóng hỗ trợ: 0903.764.977 hoặc 0909.246.377

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên