Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Nhóm runner Hải Phòng hỗ trợ Tú Chinh điều trị chấn thương

30/06/2022 16:00 GMT+7

TTO - Bay từ Hải Phòng vào đến TP.HCM, anh Lê Hoàng đã thay mặt nhóm những người đam mê chạy bộ gửi món quà ý nghĩa đến VĐV Lê Tú Chinh tại Bệnh viện Quân y 175 sáng 30-6.

Nhóm runner Hải Phòng hỗ trợ Tú Chinh điều trị chấn thương - Ảnh 1.

Anh Lê Hoàng trao số tiền quyên góp được từ Hải Phòng cho Tú Chinh - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Cách đây không lâu, trung tâm ngoại ngữ nơi anh Lê Hoàng làm việc có tổ chức một giải chạy bộ dành cho trẻ em.

Biết được câu chuyện về chấn thương đáng tiếc của Lê Tú Chinh ngay trước thềm SEA Games 31 thông qua báo Tuổi Trẻ, anh Hoàng đã thông qua giải chạy bộ này để huy động quyên góp hỗ trợ "nữ hoàng tốc độ" điều trị chấn thương.

Nhiều thành viên trong cộng đồng chạy bộ thân thiết với anh Hoàng tại Hải Phòng đã hưởng ứng nhiệt tình. Số tiền mà trung tâm cũng như bạn bè trong giới chạy bộ của anh quyên góp được là 24 triệu đồng.

Dù bận rộn công việc, nhưng anh Hoàng đã thay mặt mọi người bay vào tận TP.HCM để trao gửi tấm lòng của cộng đồng chạy bộ đến Lê Tú Chinh - người hiện vẫn đang trong quá trình điều trị vật lý trị liệu.

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, anh Hoàng cho biết: "Tú Chinh là một VĐV tài năng của điền kinh Việt Nam, là người đã cống hiến rất nhiều cho màu cờ sắc áo và đem về không ít vinh quang cho thể thao nước nhà. Lúc vinh quang, chiến thắng, em đã được tán dương. Còn lúc khó khăn như thế này thì em ấy cũng xứng đáng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ cộng đồng.

Do đó anh em runner chúng tôi ngoài Hải Phòng muốn chung tay đóng góp để giúp Tú Chinh điều trị, hồi phục chấn thương và hy vọng sẽ sớm trở lại thi đấu đỉnh cao. Không chỉ là hỗ trợ về vật chất, chúng tôi cũng hy vọng món quà nho nhỏ này còn hỗ trợ về mặt tinh thần, giúp em yên tâm điều trị".

Trước thềm SEA Games 31, Tú Chinh bất ngờ dính chấn thương đầu gối nặng và phải nói lời chia tay giải đấu. Các bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 175 đã quyết định phẫu thuật để khâu sửa lại sụn chêm này, xử lý các tổn thương phần mềm khớp gối bên phải cho Tú Chinh.

Ngay sau khi thông tin về Tú Chinh được đăng tải, rất nhiều hội nhóm, CLB... về chạy bộ đã thông qua báo Tuổi Trẻ trao tặng tiền hoặc những món quà nhỏ để hỗ trợ nữ VĐV điền kinh này. Bệnh viện Quân y 175 còn hỗ trợ Tú Chinh toàn bộ chi phí phẫu thuật cũng như điều trị sau đó.

Khả năng trở lại đỉnh cao của Tú Chinh còn tùy thuộc vào sự tiến bộ y học, cũng như những nỗ lực của cá nhân cô. Nhưng có thể nói đến thời điểm này, cô trò Thanh Hương - Tú Chinh cũng ấm lòng ít nhiều khi cộng đồng yêu chạy bộ Việt Nam không hề lãng quên "nữ hoàng tốc độ".

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận