Nhóm nhạc mới của Trung Quốc ‘hứng đá’ vì đạo nhái K-pop

29/10/2018 17:00 GMT+7

TTO - Nhóm nhạc nữ Rocket Girls của Trung Quốc hiện dính vào vòng xoáy chỉ trích vì đạo nhái các sản phẩm của K-pop, từ hình ảnh quảng bá cho tới nội dung MV.

Nhóm nhạc mới của Trung Quốc ‘hứng đá’ vì đạo nhái K-pop - Ảnh 1.

11 thành viên của nhóm nhạc Rocket Girls - Ảnh: BAIDU

Nhóm nhạc nữ Rocket Girls của Trung Quốc hiện trong tình thế nan giải vì bị nghi đạo nhái hình tượng, hình ảnh của các girlgroup của Hàn Quốc là f(x) và Red Velvet, theo tờ Korea Times ngày 29-10.

Cụ thể, hôm 23-10, Rocket Girls hay Hỏa Tiễn Thiếu Nữ - một nhóm nhạc nữ bước ra từ chương trình Produce 101 bản Trung Quốc - đã tung MV mới mang tên Born to Win.

Lọt vào tầm ngắm của những người hâm mộ Kpop, sản phẩm của nhóm nhạc trên ngay sau đó đã bị nhiều cộng đồng mạng soi ra các điểm đạo nhái.

Nhóm nhạc mới của Trung Quốc ‘hứng đá’ vì đạo nhái K-pop - Ảnh 2.

Ảnh teaser của Rocket Girls (trái) và ảnh teaser của album "4 Walls" của f(x)

Trước hết, ảnh teaser trở lại của Rocket Girls đã bắt chước hình tượng, màu sắc chủ đạo của ảnh teaser trong album studio thứ 4 có tên "4 Walls" của f(x). Nhóm f(x) ra mắt album này hồi năm 2015.

Trong khi đó, phần MV mới của Rocket Girls cũng gây nhiều tranh cãi vì nhái theo một số cảnh trong các MV của nhóm nhạc nữ Red Velvet.

MV Born To Win - Rocket Girls

"Tôi thậm chí không ngạc nhiên lắm", "Lần nữa lại ăn cắp", "Những kẻ trộm", "Họ luôn luôn bắt chước" là bình luận của một số dân mạng để nói về màn đạo nhái của Rocket Girls, theo trang Allkpop.

Rocket Girls là một nhóm nhạc gồm 11 thành viên. Nhóm nhạc đã thắng nhiều vòng bình chọn trong chương trình Produce 101 bản Trung. Đây là loạt chương trình truyền hình thực tế sống sót dành cho những ai mong muốn trở thành ca sĩ thần tượng.

Rocket Girls ra mắt vào ngày 23-6-2018 với bài hát Rocket Girls. Công ty quản lý nhóm này hiện chưa đưa ra tuyên bố chính thức để đáp lại các cáo buộc đạo nhái trên.

Kwon Yuri, Kang Daniel ảnh hưởng lớn nhất K-pop trong tháng 10 Kwon Yuri, Kang Daniel ảnh hưởng lớn nhất K-pop trong tháng 10

TTO - Kwon Yuri của nhóm Girls' Generation và Kang Daniel đến từ nhóm Wanna One là hai ngôi sao được bình chọn có sức ảnh hưởng lớn nhất của làng K-pop vào tháng 10 này.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận