19/05/2024 12:11 GMT+7

Nhóm người nước ngoài xịt sơn vẽ bậy trên đường Lê Lợi, quận 1

Ngay sau khi Tuổi Trẻ thông tin việc mặt tiền đường Lê Lợi bị vẽ bậy, phun sơn, người dân cung cấp clip về nhóm người nước ngoài là tác giả.

Đoạn clip ghi hình người phụ nữ nước ngoài mặc áo đen đang xịt sơn vẽ bậy tại một con hẻm trên đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM) - Ảnh: Chụp màn hình

Đoạn clip ghi hình người phụ nữ nước ngoài mặc áo đen đang xịt sơn vẽ bậy tại một con hẻm trên đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM) - Ảnh: Chụp màn hình

Theo thông tin từ đoạn clip do một tài xế công nghệ tên L.T.V. ghi lại tại đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM) vào tối 3-5, xuất hiện nhóm 3 người được cho là người nước ngoài cầm bình xịt sơn vẽ bậy.

Sau đó đoạn clip này được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút lượng lớn người quan tâm. Đa phần người xem để lại bình luận bày tỏ sự bức xúc về hành động của nhóm người này.

Xịt sơn vẽ bậy trên đường Lê Lợi, quận 1: Phát hiện nhóm người nước ngoài là tác giả

Trong đoạn clip anh L.T.V. ghi lại, nhóm người vẽ này gồm 2 nam, 1 nữ mang theo túi đen đựng các bình xịt sơn nhiều màu, bút vẽ đi bộ dọc các tuyến đường khu vực trung tâm quận 1. Đi tới một con hẻm vắng trên đường Lê Lợi, nhóm người này ngay lập tức lấy dụng cụ, bình xịt bắt đầu vẽ vời nhiều hình thù lên tường.

Theo đoạn clip dài hơn 10 phút ghi lại, trong nhóm 3 người, người phụ nữ cầm bình xịt sơn các không gian còn trống trên đường Lê Lợi, còn 2 người đàn ông đứng canh người qua lại và quay clip cho cô gái này. Thi thoảng 2 người đàn ông trực tiếp xịt sơn.

Sau khi đã hoàn thành hình vẽ, nhóm 3 người ngoại quốc này tiếp tục di dọc dãy nhà trên đường Lê Lợi xịt sơn vào các cánh cửa kéo bằng tôn, dùng bút màu vẽ lên thùng rác, trạm biến áp các ký hiệu lạ.

Ngay sau khi hoàn thành các hình vẽ theo kiểu graffiti (tranh vẽ loại hình nghệ thuật đường phố), nhóm người này liền rời đi.

Nhóm vẽ bậy trên đường Lê Lợi gồm 3 người, trong đó có 2 nam, 1 nữ - Ảnh: Chụp màn hình

Nhóm vẽ bậy trên đường Lê Lợi gồm 3 người, trong đó có 2 nam, 1 nữ - Ảnh: Chụp màn hình

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, dọc tuyến đường Lê Lợi có hơn 50 nhà có cánh cửa kéo bằng tôn phủ kín hình vẽ bậy lớn nhỏ. Hình vẽ lớn nhất có thể dài hơn 1m, nhiều màu sắc xịt chồng chéo lên nhau.

Không chỉ tại các cánh cửa, nhiều khu vực như bờ tường, trạm biến áp, trạm chờ xe buýt cũng xịt sơn, vẽ bậy trộm. Các ký tự, hình vẽ đủ loại màu sắc ở khắp nơi, người dân và khách du lịch nước ngoài ai cũng lắc đầu chán ngán khi đi qua.

Mặt tiền nhà ở, cửa hàng dọc tuyến đường Lê Lợi bị xịt sơn vẽ bậy nhếch nhác, ảnh chụp ngày 18-5 - Ảnh: TIẾN QUỐC

Mặt tiền nhà ở, cửa hàng dọc tuyến đường Lê Lợi bị xịt sơn vẽ bậy nhếch nhác, ảnh chụp ngày 18-5 - Ảnh: TIẾN QUỐC

Thưởng nóng cho người phát hiện vẽ bậy

Theo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM, để góp phần xử lý căn cơ việc xịt sơn vẽ bậy, cũng cần có sự vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt của các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương.

Đồng thời Trung tâm đường bộ đề xuất UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cường lực lượng tuần tra, bắt xử lý những người vẽ bậy bằng các hình thức như phạt tiền, khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng ban đầu.

Tuyên truyền rộng rãi đến người dân không được phá hoại tài sản nhà nước và thưởng nóng với người phát hiện xịt sơn, vẽ bậy. Lắp các biển cấm sơn bậy bằng tiếng Việt và tiếng Anh tại một số vị trí trên cầu, đồng thời ghi chú mức phạt nếu vi phạm.

Nửa đêm đi xịt sơn vẽ bậy ở trung tâm TP.HCMNửa đêm đi xịt sơn vẽ bậy ở trung tâm TP.HCM

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông vẽ bậy lên cửa cuốn một quán nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên