Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Nhờ người giải 'bùa yêu' để hàn gắn với bạn trai, bị lừa hơn 24 tỉ đồng

22/03/2022 12:06 GMT+7

TTO - Biết chị L. vừa chia tay với bạn trai, rơi vào trầm cảm nên Tâm hứa sẽ nhờ thầy cúng ở Thái Lan, Malaysia để giúp chị L. có thể hàn gắn lại với bạn trai. Qua đó, Tâm lừa chị L. chuyển tiền hơn 24 tỉ đồng để chiếm đoạt.

Nhờ người giải bùa yêu để hàn gắn với bạn trai, bị lừa hơn 24 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Vũ Thị Tâm - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 22-3, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Vũ Thị Tâm (28 tuổi, quê Bắc Giang) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, Tâm và chị N.T.L. có họ hàng với nhau. Tháng 5-2017, chị L. gặp vấn đề về tình cảm, chia tay với bạn trai dẫn đến sức khỏe không ổn định và trầm cảm, ít tiếp xúc với mọi người.

Chị L. đã gọi điện thoại cho Tâm (thời điểm đó Tâm đang ở Bắc Giang) và nói cho Tâm biết về việc chia tay với bạn trai. 

Tâm cho rằng chị L. bị người khác nuôi 'bùa ngải' hãm hại, đồng thời nội tạng trong cơ thể chị L. cũng bị hỏng, nếu như không nhờ thầy cúng, giải 'bùa' thì sẽ chết.

Tâm cho hay có quen với thầy bùa ở Thái Lan, có thể nhờ thầy cúng lễ giải hạn cho chị L., giúp  chị với bạn trai hàn gắn. Tâm đề nghị chị L. đưa tiền để mua đồ cúng, nhờ thầy cúng ở Thái Lan và Malaysia.

Do tin lời Tâm nên trong khoảng thời gian từ tháng 5-2017 đến tháng 6-2019, chị L. đã nhiều lần chuyển, đưa tiền trực tiếp cho Tâm với tổng số tiền hơn 24,5 tỉ đồng để Tâm mua đồ lễ cũng như nhờ thầy cúng giải hạn.

Đến tháng 7-2019, chị L. sinh nghi bị lừa nên yêu cầu Tâm trả lại tiền. Sau đó, Tâm đã hoàn trả cho chị L. được 19,6 tỉ đồng, số tiền còn lại hơn 4,9 tỉ đồng do Tâm không trả nên chị L. tố cáo đến công an.

Ngày 10-8-2020, Tâm bị bắt tạm giam. Tại cơ quan điều tra, Tâm đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của chị L.. Tuy nhiên Tâm cho rằng chỉ nhận 23 tỉ đồng, trong đó sử dụng 300 triệu đồng để mua đồ cúng, số tiền còn lại Tâm dùng để mua nhiều tài sản và tiêu xài cá nhân hết.

Tổng giám đốc lừa đảo gần 160 tỉ lãnh án chung thân Tổng giám đốc lừa đảo gần 160 tỉ lãnh án chung thân

TTO - Sau 1 tuần nghị án, ngày 22-3, TAND tỉnh Hậu Giang đã tuyên án các bị cáo trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số bị hại lớn nhất từ trước tới nay, 816 người.


ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận