Nhớ kỷ niệm đi xin việc, nhà báo Lại Văn Sâm làm MC 'Cơ hội cho ai'

10/09/2019 23:28 GMT+7

TTO - Có mặt trong buổi ra mắt chương trình truyền hình thực tế 'Cơ hội cho ai' ngày 10-9, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết ông nhận lời làm MC chương trình bởi vì kỷ niệm cũ.

Nhớ kỷ niệm đi xin việc, nhà báo Lại Văn Sâm làm MC Cơ hội cho ai - Ảnh 1.

Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ trong chương trình ra mắt Cơ hội cho ai - Ảnh: H.LÊ

Cơ hội cho ai - Whose chance là chương trình truyền hình thực tế thuần Việt, có tiêu chí "Tìm việc - Tìm người - Tìm cơ hội đổi đời". Mỗi tập có hai thí sinh tham gia, họ được gặp và được phỏng vấn trực tiếp với các sếp doanh nghiệp qua các phần thử thách Đối mặt, Chinh phục, Cơ hội cho ai.

Xuất hiện khá giản dị trong trang phục áo thun, quần jean, nhà báo Lại Văn Sâm thú nhận ông khá căng thẳng khi có mặt tại buổi ra mắt vì không biết dẫn chương trình hấp dẫn hay không, nhưng sự dí dỏm trong câu chuyện ông kể khiến nhiều người có mặt trong khán phòng luôn bật cười.

Ông thành thật mình là người không biết kinh doanh: "Cái gì không biết tôi không tự tin, nên tôi "môi giới" cho ban tổ chức một vài nhân sự vì nghĩ rằng mời họ thì chương trình sẽ "hot" hơn, thành công hơn".

Nhớ kỷ niệm đi xin việc, nhà báo Lại Văn Sâm làm MC Cơ hội cho ai - Ảnh 2.

Nhà báo Lại Văn Sâm và những người thực hiện chương trình Cơ hội cho ai - Ảnh: H.LÊ

Nhưng cuối cùng, nhà báo Lại Văn Sâm nhận lời tham gia chương trình bởi sự quyết tâm của ban tổ chức và nhớ lại kỷ niệm cũ: "Tôi đã trải qua một kỷ niệm không bao giờ quên. Sau khi học ở Nga về, tôi đến một cơ quan xin việc.

Khi biết tôi học ở Nga 12 năm, người tổ chức của công ty kiểm tra tôi bằng cách bật một chương trình nói tiếng Nga và bảo tôi dịch. Tôi dịch nghiêm túc và nghĩ rằng mình cố gắng thuyết phục bằng được ông này. Sau 30 phút, ông nói cậu về đi.

Tôi gặp và kể cho một anh bạn làm ở công ty ấy. Anh ấy bảo sao tôi nói chuyện cổ tích vậy. Ông ấy có biết tiếng Nga đâu mà kiểm tra.

Ngày xưa tôi xin việc làm là như thế đó. Các bạn trẻ bây giờ có cơ hội lớn, những người có năng lực, có tài năng sẽ vượt qua thử thách do các sếp tạo ra và có cơ hội để có được một công việc".

Nhớ kỷ niệm đi xin việc, nhà báo Lại Văn Sâm làm MC Cơ hội cho ai - Ảnh 3.

Nhà báo Lại Văn Sâm và những người thực hiện chương trình Cơ hội cho ai - Ảnh: H.LÊ

Nhà báo Lại Văn Sâm cho rằng được giao nhiệm vụ vừa làm chủ sân khấu vừa bảo vệ các ứng viên.

Trước các sếp ông cảm thấy khá áp lực: "Tôi làm chủ sân khấu được, bảo vệ thí sinh được nhưng để chương trình vừa mang tính giải trí vừa có ý nghĩa thì không hề đơn giản vì phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

Nhưng tôi tin ở mùa sau, các thí sinh sẽ tự tìm đến. Thậm chí nhiều du học sinh sẽ về tham gia chương trình để tìm kiếm việc làm, phục vụ cho đất nước".

Có mặt trong buổi ra mắt, nhà báo Tạ Bích Loan - trưởng ban biên tập VTV3 - cho biết VTV3 ủng hộ chương trình vì bên cạnh các nội dung giải trí, ca hát, rất cần chương trình tìm kiếm việc làm mang lại lợi ích xã hội và chương trình thuần Việt.

Nhà báo Lại Văn Sâm và cuộc sống bình yên khi về hưu Nhà báo Lại Văn Sâm và cuộc sống bình yên khi về hưu

TTO - Có mặt tại TP.HCM để chuẩn bị cho chương trình truyền hình Mặt trời bé con mà ông làm MC, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về cuộc sống và công việc mới của ông sau khi nghỉ hưu...

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận