Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

‘Nhờ có chuyến xe công đoàn, tôi mới được cùng con về quê đón Tết’

22/01/2022 11:49 GMT+7

TTO - Ngày 22-1, những chuyến xe công đoàn đầu tiên do Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức đã lăn bánh đưa công nhân ngoại tỉnh về quê đón Tết.

‘Nhờ có chuyến xe công đoàn, tôi mới được cùng con về quê đón Tết’ - Ảnh 1.

Chị Dung cùng 2 con nhỏ lên chuyến xe công đoàn về quê Hà Tĩnh - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Từ sáng sớm, chị Lê Thị Dung (32 tuổi, quê Hà Tĩnh) đã dắt theo hai con nhỏ có mặt ở điểm đón để lên chuyến xe công đoàn về quê. Đây là năm đầu tiên chị được về quê trên chuyến xe miễn phí.

Chị cho biết mọi năm khi dịch chưa bùng phát, chị và chồng dẫu sao cũng có công việc, tích cóp được chút tiền về quê. Nhưng suốt một năm qua, vì dịch mà chị thất nghiệp, phải ở nhà chăm con, chồng chị làm công nhân ở công ty gạch men cũng "bữa đực bữa cái".

"Nay chồng tôi quyết định ở lại để tăng ca những ngày giáp Tết kiếm thêm chút thu nhập. Ban đầu tôi cũng định ở lại nhưng khi biết tin có xe về quê miễn phí nên đăng ký ngay. Nhờ có chuyến xe công đoàn nên tôi mới được cùng con về quê đón Tết" - chị Dung nói.

Năm nay, trước tình hình dịch bệnh khó khăn, số chuyến xe cũng tăng lên để hỗ trợ cả công nhân lao động và người thân về quê.

Ngày đầu tiên chuyến xe công đoàn lăn bánh sẽ tập trung đưa những công nhân thất nghiệp vì dịch cùng người thân về quê sớm.

Từ nay đến 30-1 (28 tháng chạp âm lịch), sẽ có 70 chuyến xe công đoàn xuất phát từ Đà Nẵng đưa 2.050 đoàn viên, người lao động về quê đón Tết với lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc đến Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk.

‘Nhờ có chuyến xe công đoàn, tôi mới được cùng con về quê đón Tết’ - Ảnh 2.

Công nhân phải khai báo y tế để sàng lọc trước - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

‘Nhờ có chuyến xe công đoàn, tôi mới được cùng con về quê đón Tết’ - Ảnh 3.

Hành khách được xét nghiệm COVID-19 trước khi lên xe - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

‘Nhờ có chuyến xe công đoàn, tôi mới được cùng con về quê đón Tết’ - Ảnh 4.

Các hành khách được về quê trên xe công đoàn - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

'Nhờ chuyến xe công đoàn, vợ chồng tui tiết kiệm gần 1 triệu sắm thêm đồ tết'

TTO - Ngày 22-1 (28 tết), chương trình chuyến xe công đoàn đã tổ chức đưa 2.500 lao động các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên tại Đà Nẵng lên đường về quê đoàn viên cùng gia đình.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận